Suýt rớt tốt nghiệp vì... tự tin làm bài tốt

Trong buổi thi sáng nay (24/6), tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận, trong lúc gọi tên vào phòng thi thấy vắng một thí sinh nên hội đồng thi ở đây đã phải gọi điện thoại về nhà cho thí sinh đến tham dự kỳ thi.

Thí sinh này đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Tuy nhiên, cho rằng mình đã làm rất tốt ở bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên vào ngày thi trước đó nên có ý định bỏ thi môn thi tổ hợp Khoa học xã hội. Gần tới giờ thi, thí sinh này nhận được điện thoại của hội đồng thi nên "tức tốc" chạy đến điểm thi để dự thi. Do chưa quá thời gian quy định nên thí sinh này đã được hội đồng thi bố trí thi ở phòng dự trữ và hai cán bộ coi thi riêng trong bài thi môn Lịch sử.

Trong ngày thi cuối cùng không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Theo quy định để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội; thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp; điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, nếu bỏ bài thi tổ hợp đã đăng ký dự thi sẽ không được xét tốt nghiệp.


Qua báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trong buổi thi môn tổ hợp sáng nay không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi. Ở môn Lịch sử vắng 200 thí sinh; môn Địa lý vắng 117 thí sinh; môn Giáo dục công dân vắng 56 thí sinh. 


Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2017, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Min,  đánh giá do có sự chuẩn bị chu đáo nên kỳ thi THPT Quốc gia tại TP Hồ Chí Minh diễn ra thành công, đảm bảo an toàn và đúng quy chế. Trong đó, kỳ thi lần đầu tiên tổ chức với hầu hết các bài thi theo hình thức trắc nghiệm, Sở chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đặc biệt việc tổ chức thi bài thi tổ hợp được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, do vậy 3 ngày thi diễn ra tốt đẹp, không có sự cố xảy ra. Ông Đạt cho biết thêm, qua trao đổi với một số học sinh sau khi thi cho thấy học sinh khá phấn khởi với việc thi tổ hợp, đề thi tổ hợp giúp rút ngắn thời gian tổ chức thi, kỳ thi diễn ra rất nhẹ nhàng.


Theo dự kiến, Sở sẽ huy động khoảng 1.000 người cho công tác chấm thi và từ ngày 25/6 ban chấm thi trắc nghiệm bắt đầu làm việc, từ ngày 27/6 ban chấm thi tự luận bắt đầu làm việc. Từ 27/6-1/7, thực hiện công tác chấm thi cả bài thi tự luận và trắc nghiệm. Ngày 3/7 tổng kết công tác chấm thi, gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chậm nhất 14/7, công bố kết quả tốt nghiệp THPT. Chậm nhất 17/7, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả kết quả cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học.


Đan Phương/Báo Tin Tức

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản