Đà Nẵng triển khai phát hành sách giáo khoa lớp 2, 6

Ngày 8/6, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh thông tin, ngành Giáo dục thành phố đã chọn xong sách giáo khoa lớp 2, 6 và đang triển khai in ấn, xuất bản, đảm bảo cung cấp đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh, giáo viên trước năm học 2021-2022.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Mai Tấn Linh cho hay, năm học 2021-2022, thành phố bắt đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2 và lớp 6. Công tác chọn lựa sách giáo khoa mới đã được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố thực hiện đúng theo quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, ngành Giáo dục đã tổ chức chọn lựa từ cơ sở, sau đó thành lập hội đồng để xét duyệt sách giáo khoa một cách công tâm, dân chủ và kết quả cuối cùng được trình lên UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt.

Hiện nay, ngành Giáo dục thành phố kết hợp với Nhà xuất bản để tổ chức tập huấn cho giáo viên về phương pháp, nội dung cơ bản của sách giáo khoa mới đã chọn. Ngoài ra, ngành tổng hợp số học sinh, nhu cầu sử dụng sách giáo khoa của từng loại sách, lớp học; ấn định số lượng, thời gian các nhà xuất bản cung cấp sách cho Đà Nẵng, đảm bảo đủ số lượng để cho giáo viên và học sinh sử dụng trong học tập, giảng dạy.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, sau khi sách giáo khoa được xuất bản đủ sẽ bán tại các nhà sách theo quy định. Hiện, các nhà xuất bản bắt đầu in và sẽ cung cấp kịp thời cho các trường, phụ huynh học sinh trước năm học 2021-2022.

Trước đó, ngày 29/4/2021, UBND thành phố đã có quyết định số 1455/QĐ-UBND và 1456/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, 2, 6 sử dụng cho cơ sở giáo dục trên địa bàn Đà Nẵng.

Liên quan đến công tác chuẩn bị tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông, ngày 7/6, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch số 109/KH-UBND về việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tham gia Kỳ thi.

Dự kiến số lượng lấy xét nghiệm khoảng 16.296 người. Trong đó, Ban ra đề, in sao đề Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là 45 người (lấy mẫu xét nghiệm ngày 6/6); Thanh tra thi, Ban Vận chuyển, cán bộ coi thi, công an, bảo vệ, phục vụ tại tất cả các điểm thi, Ban Thư ký, Ban làm phách Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 khoảng 3.000 người (lấy mẫu xét nghiệm ngày 12/6); thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 khoảng 13.251 người (lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/6).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Bích Thuận cho hay, đến thời điểm này, thành phố đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học Phổ thông, thành lập 31 điểm thi, một điểm thi dự phòng, một điểm thi dành cho thí sinh F1, F2 (nếu có).

Mỗi điểm thi đều phải có từ 1-4 phòng thi dự phòng; một phòng bảo quản đề thi và bài thi, một phòng họp của điểm thi; một phòng làm việc cho nhân viên y tế; một phòng làm việc cho các nhân viên phục vụ; ít nhất 1 phòng để túi xách, vật dụng của thí sinh. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi sẽ được triển khai nghiêm ngặt, chấp hành đúng Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Hiện, Đà Nẵng không có thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện F0, F1, F2.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Hà Nam công bố danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022
Hà Nam công bố danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022

UBND tỉnh Hà Nam vừa quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN