Các trường bắt đầu phát và nhận hồ sơ nhập học vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh

Bắt đầu từ ngày 4 - 20/7, các học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT tại TP Hồ Chí Minh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường công lập. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên.

Ghi nhận tại một số trường THPT vào ngày đầu tiên nhận hồ sơ nhập học, rất đông phụ huynh và học sinh đến làm thủ tục. Tại trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh), để tiện cho học sinh và phụ huynh, nhà trường đã bố trí hẳn một đội tình nguyện viên gồm những học sinh của trường để hướng dẫn phụ huynh ghi hồ sơ, tư vấn chọn vào các ban, chương trình tiếng Anh tích hợp...

Học sinh trường THPT Gia Định hướng dẫn và tư vấn phụ huynh học sinh làm hồ sơ.

Đến trường mua hồ sơ nhập học cho con, chị Nguyễn Thu Hòa chia sẻ: "Năm nay đề thi khó, bé làm bài không được như mong muốn cũng có vẻ hơi buồn. Khi biết điểm thi, cả nhà cũng lo sợ điểm chuẩn nằm ở mức so với năm ngoái. Hôm qua, khi vừa biết điểm chuẩn, cả nhà "thở phào"  vì bé trúng tuyển. Hôm nay tôi tới mua hồ sơ rồi về nhà mới ghi, để hai mẹ con cùng suy nghĩ nên chọn học theo ban B (Toán, Hóa, Sinh) hay ban D (Toán, Văn, Anh) vì hiện nay bé đang phân vân giữa hai ban này", chị Hòa cho biết thêm.

Không chỉ tới nộp hồ nhập học, phụ huynh, học sinh còn được nhà trương tư vấn chọn học theo ban.

Theo thống kê sơ bộ của trường THPT Gia Định, trong ngày đầu tiên, nhà trường đã bán ra hơn 400 bộ hồ sơ. Mọi thông tin về làm hồ sơ nhập học vào lớp 10 nhà trường đều đưa lên trang web của trường và dán ở sân trường để phụ huynh tiện theo dõi.


Chỉ tiêu tuyển sinh vào trường THPT Gia Định là 775 học sinh, điểm chuẩn vào trường năm nay là 37,5, giảm khoảng 1,5 điểm so với kỳ tuyển sinh năm trước. Thủ khoa vào trường THPT Gia Định là học sinh Nguyễn Vũ Đan Quỳnh với điểm thi 50 điểm, còn á khoa của trường năm nay có điểm thi là 49,5 điểm.

Phụ huynh phấn khởi tới làm hồ sơ nhập học vào lớp 10 cho con.

Nhìn chung, điểm chuẩn các trường THPT năm nay đều giảm từ 1,5 đến 3 điểm ở tất cả các trường THPT từ tốp trên đến tốp dưới. Bất ngờ nhất là trường THPT Nguyễn Trãi giảm đến 12,5 điểm (từ 27,5 điểm xuống còn 15 điểm), chỉ một ít trường không giảm hoặc tăng nhẹ do năm nay có tỉ lệ chọi cao hoặc các trường tốp dưới ở các vùng ven.


Để tạo điều kiện cho các trường thuận lợi trong việc nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có văn bản hướng dẫn các trường về cách thu hồ sơ tuyển sinh. Theo đó, sau khi Sở công bố điểm chuẩn trúng tuyển, các trường nhận danh sách trúng tuyển bằng cách vào website: www.khaothidoet.com , đăng nhập vào mục “Tải KQTS10”, “Password: download file TS102017”. 


Các trường nộp danh sách và nộp đĩa CD về Sở Giáo dục và Đào tạo theo đúng thời gian quy định.


Đan Phương/Báo Tin Tức
Công bố điểm chuẩn vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Công bố điểm chuẩn vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Chiều 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2017 – 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN