Bà Rịa-Vũng Tàu: Đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh đủ điều kiện trong đợt 2

Ngày 3/8, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tỉnh sẽ không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 mà sẽ xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện.

Chú thích ảnh
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại điểm thi THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu). Ảnh: baobariavungtau.com.vn

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh có trách nhiệm phổ biến, hướng dẫn xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 đợt 2 theo quy định.

Cũng trong ngày 3/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có công văn 1825/SGDDT-QLCL về việc triển khai không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 tại Bà Rịa-Vũng Tàu, trong đó yêu cầu: Các trường Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các đơn vị có thí sinh dự thi khẩn trương bổ sung hồ sơ đăng ký xét đặc cách công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh theo hướng dẫn tại Công văn 1756/SGDDT-QLCL ngày 26/7 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 6/8/2021.

Bên cạnh đó, hướng dẫn cho các thí sinh thuộc diện tốt nghiệp cập nhật thông tin của các trường đại học liên quan để tham gia xét tuyển đại học theo Công văn 3190/BGDDT-QLCL ngày 30/7/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức tuyển sinh đại học năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu các trường Trung học Phổ thông, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Thủ trưởng các đơn vị có thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 thông báo đến thí sinh và khẩn trương triển khai nội dung trên.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 vào các ngày 6, 7 và 8/8.

Hoàng Nhị (TTXVN)
Thành lập các đoàn kiểm tra công tác tổ chức và coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2
Thành lập các đoàn kiểm tra công tác tổ chức và coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

Ngày 3/8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đã ký ban hành quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia và Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo với tổng số 21 người, bao gồm lãnh đạo Bộ, đại diện Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, một số vụ, cục thuộc Bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN