Du lịch Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên trong năm 2022

Sáng 1/1, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) tổ chức đón những vị khách đầu tiên đến tham quan trong năm mới 2022. 

Chú thích ảnh
Du lịch Quảng Bình: Đón những vị khách đầu tiên trong năm mới 2022.

Theo đó, Đoàn khách đến “xông đất” Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đầu năm 2022 là 23 người của một doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh và 2 vị khách đến từ Australia. Đoàn đã được đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tặng hoa chào mừng, lì xì đầu năm mới và miễn phí tham quan.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Đây là hoạt động đón năm mới 2022 của du lịch Quảng Bình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế; tạo các sự kiện cho khách du lịch tham gia trải nghiệm, gây ấn tượng tốt, thu hút du khách kéo dài thời gian lưu trú. Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, du lịch Quảng Bình đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, duy trì kết nối thường xuyên, liên tục với các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế. 

Năm 2022, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách đến tham quan. Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng và Quảng Bình nói chung có ý nghĩa quan trọng, là sự khởi đầu cho những nỗ lực, quyết tâm phục hồi hoạt động du lịch, cùng kỳ vọng một năm khởi sắc của ngành kinh tế mũi nhọn này.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Để du lịch Quảng Bình phục hồi trong năm 2022, tỉnh cần đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá du lịch Quảng Bình đến các thị trường trong nước và quốc tế với các hình thức đa dạng, nội dung phong phú, chuyên biệt theo từng phân khúc thị trường với chủ đề “Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt”. Sở Du lịch tiếp tục phối hợp các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về du lịch Quảng Bình trên các nền tảng số...

Theo ông Hồ An Phong, tỉnh Quảng Bình và các doanh nghiệp du lịch sẽ thực hiện giảm sâu mức thu phí, giá các dịch vụ tham quan danh lam thắng cảnh năm 2022 gồm: giảm giá chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” chỉ với mức 2.500 USD/khách, giảm giá các sản phẩm du lịch tại Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và các sản phẩm du lịch mạo hiểm.

Bên cạnh đó, Quảng Bình xúc tiến mở các đường bay nội địa từ các trung tâm du lịch lớn trong cả nước, tích hợp để trung chuyển khách quốc tế đến Quảng Bình, triển khai việc đón khách quốc tế theo lộ trình mới; tiếp tục phát triển mới, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch. Mỗi địa phương chú trọng nghiên cứu, hình thành các sản phẩm đặc trưng, trong đó cần tập trung vào sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm; du lịch sinh thái; du lịch khám phá văn hóa, lịch sử; du lịch cộng đồng…

Tin, ảnh: Đức Thọ (TTXVN)
Ngành Du lịch Vĩnh Long vượt khó trong tình hình mới
Ngành Du lịch Vĩnh Long vượt khó trong tình hình mới

Giám đốc Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Phan Văn Giàu nhấn mạnh, điều tiên quyết trong phục hồi du lịch hiện nay là "mở cửa phải gắn với an toàn, an toàn mới mở cửa".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN