Trung Quốc trở thành nước đứng đầu châu Á về thu hút lưu học sinh

Với tầm ảnh hưởng quốc tế của ngành giáo dục không ngừng gia tăng, Trung Quốc hiện đã trở thành nước đứng đầu châu Á, đứng thứ 3 thế giới về thu hút lưu học sinh. Đây là khẳng định của Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Giáo dục Trung Quốc Trung Trần Bảo Sinh trong cuộc họp báo ngày 22/10.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 18/10. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong cuộc họp báo với chủ đề “Đáp ứng sự mong đợi mới của nhân dân, bảo đảm cải thiện dân sinh” tại Trung tâm Thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX), Bộ trưởng Trần Bảo Sinh cho biết trong 5 năm qua, tầm ảnh hưởng của ngành giáo dục Trung Quốc trên thế giới không ngừng gia tăng và hiện Trung Quốc đã thiết lập quan hệ hợp tác giáo dục với hơn 180 nước và khu vực trên thế giới, trong đó có 47 nước và khu vực ký kết với Trung Quốc Hiệp định công nhận bằng cấp giáo dục của nhau.

Theo Bộ trưởng Trần Bảo Sinh, Trung Quốc đã thành lập 516 Học viện Khổng Tử, đồng thời tổ chức hơn 1.000 lớp học ở cấp trung và tiểu học tại hơn 140 nước trên thế giới, qua đó phát huy vai trò quan trọng của việc giảng dạy Hán ngữ, truyền bá văn hóa Trung Hoa. Đến nay, Trung Quốc đã trở thành nước đứng đầu châu Á, đứng thứ 3 thế giới về thu hút lưu học sinh.

Bộ trưởng giáo dục Trung Quốc đánh giá trình độ giáo dục tổng thể của nước này hiện ở mức trung bình khá trên thế giới. Xét về ngành học thì một số ngành học tại Trung Quốc đứng đầu thế giới, không ít trường đại học tại Trung Quốc đã gia tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng trường đại học của thế giới. Đây là sự tích lũy thành quả phát triển trong nhiều năm qua của ngành giáo dục Trung Quốc.


Đại hội XIX được xem là kỳ đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn then chốt để hoàn thành thắng lợi xây dựng toàn diện xã hội khá giả, đẩy mạnh phát triển chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc. Đại hội XIX diễn ra trong 7 ngày và sẽ bế mạc vào ngày 24/10 tới.

TTXVN/Báo Tin Tức
Trung Quốc tạo ra lúa cao 2 mét, mong đủ lương thực nuôi 1,3 tỉ dân
Trung Quốc tạo ra lúa cao 2 mét, mong đủ lương thực nuôi 1,3 tỉ dân

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây công bố đã trồng thành công loại lúa khổng lồ cao tới 2,2 m. Đây mà một trong những nỗ lực nhằm tạo ra loại lúa có năng suất tốt hơn đáp ứng nhu cầu của 1,3 tỉ dân tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN