Nữ luật sư Mỹ trao tặng 450 hiện vật về mối quan hệ lịch sử giữa phụ nữ Việt Nam - Hoa Kỳ

Chiều ngày 7/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, hơn 450 tài liệu, hiện vật về mối quan hệ lịch sử giữa phụ nữ Việt Nam - Hoa Kỳ đã được luật sư Nancy Hollander trao tặng cho Bảo tàng.

Chú thích ảnh
Sự kiện này cũng là dịp để luật sư Nacy Hollander gặp lại người bạn lớn của Việt Nam là nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Thị Bình, thành viên của Phái đoàn Phụ nữ Việt Nam trong cuộc gặp mặt tại Indonesia năm 1965.

    

Chú thích ảnh
Năm 1965, luật sư Nancy Hollander là thành viên trẻ nhất tham dự hội nghị gặp mặt giữa phái đoàn phụ nữ Mỹ và  phụ nữ hai miền Nam, Bắc Việt Nam tại Jakarta. Bà đã lưu trữ hơn 450 tài liệu đến cột mốc lịch sử về mối quan hệ giữa phụ nữ Mỹ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Giải phóng Miền Nam. 

  

Chú thích ảnh
Theo bà Nancy, bà thu thập và trao trả hiện vật để thế hệ sau hiểu được những điều mà người phụ nữ Việt Nam đã trải qua, sự đóng góp của phụ nữ hai nước trong quá trình đấu tranh cho hòa bình tại Việt Nam. 

  

Chú thích ảnh
Bức ảnh chung của bà Nguyễn Thị Bình và bà Nancy
Bà Nguyễn Thị Bình đứng hàng thứ 2, mặc áo dài trắng, Bà Nancy hàng đầu, thứ hai từ trái sang 

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Một phần tài liệu hiện vật bà Nancy tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

    

Chú thích ảnh
Bản Tuyên bố chung có chữ kí của 8 đại diện phái đoàn Phụ nữ Việt Nam và 10 đại diện phái đoàn Phụ nữ Hoa Kỳ.

 

Chú thích ảnh
Chiếc áo dài trắng mà bà Nguyễn Thị Bình mặc chụp ảnh cùng bà Nancy.

  

Chú thích ảnh
Sau cuộc gặp các thành viên phái đoàn Phụ nữ Mỹ bắt đầu các chiến dịch hoạt động phản đối chiến tranh, ủng hộ hòa bình ở VN. Ảnh: Chiếc nhẫn làm bằng xác máy bay với con số 2000 là số tố cáo số máy bay Mỹ bị bắn rơi tại Việt Nam.

  

Lê Phú/ Báo Tin tức
Tôn vinh những thành tựu và sự cống hiến của phụ nữ cho nhân loại
Tôn vinh những thành tựu và sự cống hiến của phụ nữ cho nhân loại

Những người phụ nữ, dù ở cương vị, ngành nghề, lĩnh vực nào, bên cạnh vai trò quan trọng trong gia đình; cũng luôn nỗ lực hết mình, cống hiến và góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN