Năm Du lịch Quốc gia 2019 đón chờ những 'Sắc màu của Biển' tại Nha Trang

Tối 31/12, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ công bố Năm Du lịch Quốc gia 2019, do tỉnh Khánh Hòa đăng cai tổ chức với chủ đề: “Nha Trang - Sắc màu của Biển”.

Ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019 cho biết: Năm Du lịch Quốc gia là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, được tổ chức thường niên, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với sự phát triển bền vững.

Chú thích ảnh
 Toàn cảnh Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của Biển” . Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Qua đó giới thiệu, quảng bá những giá trị, vẻ đẹp của các vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Khánh Hòa sở hữu ba vịnh biển: Vân Phong, Nha Trang và Cam Ranh, trong đó vịnh Nha Trang được công nhận là một trong những vịnh đẹp của thế giới.

Năm Du lịch Quốc gia 2019 mang chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của Biển” nhằm giới thiệu vẻ đẹp của biển, đảo và các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Khánh Hòa, tạo sự gắn kết du lịch vùng duyên hải của đất nước, góp phần cho sự tăng trưởng bền vững du lịch Việt Nam, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo.

Theo chương trình tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019, các hoạt động, sự kiện sẽ lần lượt diễn ra liên tục trong cả năm 2019 tại Khánh Hòa nói riêng cả nước nói chung. Trong đó Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bộ, ngành trung ương tổ chức 13 hoạt động chính mang tầm quốc gia; tỉnh Khánh Hòa đăng cai hơn 10 sự kiện chính và 50 hoạt động liên quan; 14 tỉnh, thành phố là các trung tâm du lịch lớn của cả nước như: Hà Nội, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bà Rịa - Vùng Tàu… cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc, mang đậm nét văn hóa địa phương, vùng miền, nhằm thu hút và tạo dấu ấn cho du khách trong và ngoài nước khi đến những nơi này.

Đối với tỉnh Khánh Hòa, nơi được mệnh danh là “xứ trầm, biển yến”, các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2019 nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh về phong cảnh biển đảo, các sản phẩm du lịch độc đáo, những thương hiệu riêng mà Khánh Hòa đã đầu tư xây dựng được trong nhiều năm qua, như: nghỉ dưỡng sinh thái, lặn biển, thể thao biển, tắm bùn, các hoạt động văn hóa mang tầm quốc gia, quốc tế... Đặc biệt, trong năm 2019 Khánh Hòa sẽ tổ chức Festival Biển - Nha Trang, Khánh Hòa lần thứ 9; cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN, cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông - Nha Trang 2019...

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 690 cơ sở lưu trú với hơn 32.000 phòng. Trong đó có 108 khách sạn xếp hạng từ 3 đến 5 sao với hơn 18.000 phòng. Năm 2018, ước tính tỉnh Khánh Hòa đón hơn 6,3 triệu lượt du khách, tăng 15% so với năm 2017; trong đó du khách quốc tế đạt gần 2,8 triệu lượt, tăng 36% so với năm 2017; doanh thu du lịch của tỉnh đạt hơn 20.500 tỷ đồng.

Tiên Minh (TTXVN)
Năm Du lịch quốc gia 2019 có chủ đề ‘Nha Trang - Sắc màu của biển’
Năm Du lịch quốc gia 2019 có chủ đề ‘Nha Trang - Sắc màu của biển’

Với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển”, Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa diễn ra từ ngày 31/12/2018 đến hết năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN