Giai điệu tự hào tháng 8 'Vì bình yên Tổ quốc' 

Giai điệu tự hào tháng 8 là câu chuyện về người chiến sỹ công an nhân dân với tên gọi "Vì bình yên Tổ quốc" sẽ phát sóng trực tiếp vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 8/8 trên kênh VTV1, nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
NSƯT Thanh Lam. Ảnh: VTV

Nhiều bài hát hay đã được ê kíp thực hiện lựa chọn để đưa vào chương trình, như: "Giai điệu Tổ quốc", "Đêm thành phố đầy sao", "Để gió cuốn đi", "Từ một ngã tư đường phố" do các ca sỹ tên tuổi: Nghệ sỹ ưu tú Thanh Lam, Nghệ sỹ ưu tú Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Hoàng Hồng Ngọc... thể hiện. Các ca khúc đều được làm mới và thực hiện live dưới sự dẫn dắt của giám đốc âm nhạc Hồng Kiên.

Chú thích ảnh
NSƯT Tấn Minh. Ảnh: VTV

Đặc biệt phải kể đến tác phẩm của cố nhạc sỹ Văn Cao: "Người công an thân yêu" - một trong những bài hát hiếm hoi được cố nhạc sỹ dành tặng cho lực lượng công an nhân dân. Trong Giai điệu tự hào tháng 8, lần đầu tiên ca sỹ Dương Hoàng Yến tham gia trải nghiệm một ngày làm cảnh sát giao thông trong MV "Từ một ngã tư đường phố".

Dưới sự dàn dựng của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, một trong những chiến công vang dội nhất của lực lượng công an nhân dân: Vụ án phố Ôn Như Hầu đã được khắc họa lại dưới hình thức kịch nghệ thuật kèm phóng sự đan xen, kể lại vụ án một cách mạch lạc chi tiết nhưng cũng không khỏi khiến người xem có cảm giác hồi hộp, kịch tính. Đây không chỉ được coi là một vụ án, còn là một chiến thắng bảo vệ nền độc lập non trẻ của nước ta giai đoạn năm 1946 trước các thế lực phản cách mạng âm mưu hòng lật đổ chính quyền. 

Những sự kiện nổi bật, những câu chuyện về sự hy sinh, đóng góp thầm lặng của lực lượng công an cũng sẽ được kể lại đầy cảm xúc thông qua các phóng sự được thực hiện công phu trong chương trình.

TTXVN/Báo Tin tức
Thủ tướng: Lực lượng Công an lấy kết quả công tác và phục vụ nhân dân là mục tiêu thi đua
Thủ tướng: Lực lượng Công an lấy kết quả công tác và phục vụ nhân dân là mục tiêu thi đua

Ngày 8/8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội “Vì an ninh Tổ quốc” toàn lực lượng Công an nhân dân lần thứ VIII.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN