Bất ngờ ‘nhặt’ được nhiều cuốn sách hay tại các công viên, góc phố

Khi đi trên đường, ngồi chơi trong công viên hay những điểm vui chơi quen thuộc, nhiều người sẽ bất ngờ hoặc vô tình 'nhặt' những cuốn sách được bọc cẩn thận ở các ghế đá công viên, trên chậu hoa xinh xinh dọc đường hay trên các ngóc ngách thân quen gần nơi ở hoặc thậm chí có thể là trong hộc bàn tại lớp học.

Tiki sẽ tặng 6.000 cuốn sách hay nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến người đọc. Ảnh: T.K

“Đó là những cuốn sách do Tiki đặc biệt dành gửi tặng và mong người nhận sẽ lan tỏa văn hóa đọc đến những người bạn khác. Dấu hiệu nhận biết của món quà bất ngờ này sẽ là 1 sticker được gắn trân trọng trên đầu mỗi sách với thông điệp SÁCH TẶNG BẠN”, ông Trần Ngọc Thái Sơn, Tổng giám đốc của Tiki.vn, chia sẻ.

Với mong muốn mang đến những cuốn sách chất lượng cho mọi người, để càng nhiều người Việt được nâng cao khả năng đọc sách cũng như lựa chọn sách, Tiki phát động chương trình “Cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc” trong tháng 4, từ ngày 17 - 24/4 này.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn hy vọng chương trình sẽ mang đến các bạn trẻ, thậm chí là các bậc phụ huynh những cuốn sách đã được lựa chọn kỹ càng và lan tỏa cảm hứng đọc sách trong lòng mọi người.

Theo thống kê của Cục Xuất bản Bộ Thông tin và truyền thông, hằng năm một người Việt Nam chi 2 USD để mua sách và ở các nước phát triển, bình quân mỗi người chi 200 USD, tương đương 1,2 – 2,5 cuốn sách được người Việt đọc hằng năm, còn ở các nước phát triển là 20 cuốn sách.

Vì thế, nhằm lan tỏa văn hóa đọc, Tiki sẽ tặng 6.000 cuốn sách bất ngờ tại các cung đường, trường Đại học tại thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng hoặc thay mặt những người yêu sách gửi “Cuốn sách yêu thương” đến một người khác….

Hải Yên/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản