Ứng dụng công nghệ tiên tiến phát hiện sớm các bệnh tim mạch, thần kinh

Ngày 15/5, tại hội thảo “Những tiến bộ trong can thiệp nội mạch”, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã ký kết hợp tác chiến lược với GE HealthCare – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực y tế. Theo đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ trở thành Trung tâm Y khoa trưng bày và ứng dụng giải pháp về đột quỵ của GE HealthCare tại khu vực phía Nam.

Chú thích ảnh

Hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình y học Việt Nam, mở ra cơ hội tiếp cận với những công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, đặc biệt tập trung vào các bệnh lý về đột quỵ.

Theo các chuyên gia y tế, việc sàng lọc, phát hiện sớm và điều trị đột quỵ kịp thời đóng vai trò quan trọng trong nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị, giảm tỷ lệ tử vong và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe tổng thể cho người dân.

Bác sĩ Tạ Anh Tuấn, Giám đốc bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết, với việc đưa vào sử dụng hai hệ thống máy MRI 3.0 Tesla và DSA 2 bình diện tích hợp đầy đủ các ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất hiện nay, bệnh viện cam kết cung cấp các giải pháp y khoa hiện đại nhằm mang đến chất lượng chăm sóc tốt nhất đến người bệnh.

“Đây là bộ đôi chuẩn vàng trong chẩn đoán và điều trị các nhóm bệnh lý điều trị kỹ thuật cao như tim mạch, thần kinh đột quỵ, ung thư gan… với khả năng phát hiện từ giai đoạn sớm và cung cấp cho bác sĩ các dữ liệu hình ảnh học quan trọng cho việc lên phương án và kế hoạch điều trị thành công”, bác sĩ Tạ Anh Tuấn nói. 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là cơ sở y tế đầu tiên tại Việt Nam sở hữu và lắp đặt hai hệ thống máy cao cấp này với đầy đủ những ứng dụng tích hợp, giúp đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán sớm, chính xác, từ đó có phác đồ điều trị hiệu quả các nhóm bệnh lý tim mạch, thần kinh sọ não, ung thư…

Hòa Phát đồng hành thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ở Quảng Ngãi
Hòa Phát đồng hành thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ở Quảng Ngãi

Ngày 15/5, đại diện Tập đoàn Hòa Phát cho biết, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất và các nhà thầu đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trường Tiểu học Bình Đông với kinh phí hơn 40 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN