HDBank tặng thẻ Bảo hiểm y tế và tài trợ phẫu thuật mắt cho người dân

Mở đầu hành trình “Chắp cánh yêu thương” năm 2022, trong 5 ngày từ 8-12/3/2022, HDBank phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trao tặng 2.800 thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) và tài trợ kinh phí 1.000 ca phẫu thuật mắt cho bà con tại TP.HCM, Đồng Tháp, Bến Tre... và nhiều địa phương lân cận.

Theo đó, Lễ phẫu thuật mắt cho 200 bệnh nhân nghèo tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã được tổ chức tại Bênh viện mắt Tây Nam (TP.HCM) vào ngày 12.3.2022. Đây là chương trình mở đầu cho hành trình “Mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo năm 2022” do HDBank tài trợ kinh phí. Các bệnh nhân điều trị phẫu thuật mắt được các y bác sĩ của chương trình tiến hành khám sàng lọc, đo thị lực, khúc xạ động… nhằm phát hiện sớm các bệnh liên quan về mắt và cấp thuốc điều trị miễn phí.

Chú thích ảnh
Bà Trần Thu Hương, Giám đốc Khối Vận hành Ngân hàng HDBank trao kinh phí 1.000 ca phẫu thuật mắt cho ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM.

Trước đó, trong các ngày 8-10/3/2022, HDBank đã trao 2.800 thẻ BHYT cho bà con nghèo TP. Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) và bà con nghèo huyện Châu Thành, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre). Tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Với tinh thần hỗ trợ người còn khó khăn, phối hợp cùng Hội BTBNN TP.HCM, qua chương trình “đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể”, HDBank đã tài trợ chi phí cho hơn 13.000 bệnh nhân. Hơn 27.000 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo; cùng hàng trăm ngôi nhà tình thương cũng đã được HDBank trao tặng đến người dân trên khắp cả nước.

Chương trình nối dài những hoạt động trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán 2022, trong đó nổi bật là chuỗi sự kiện thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm hy vọng Tiên Cầu (Hưng Yên), các cơ sở bảo trợ trẻ em ở Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Bến Tre… của Ban Lãnh đạo HDBank. Bên cạnh đó, HDBank cũng đã trao tặng kinh phí xây dựng 120 căn nhà tình thương cho các tỉnh, thành: Cần Thơ, Đà Nẵng, TP.HCM, Đồng Nai, Bến Tre, Khánh Hòa.

“Chắp cánh yêu thương” là hành trình thiện nguyện - truyền thống tốt đẹp của các cán bộ nhân viên HDBank, được khởi xướng và dẫn dắt từ tấm lòng từ tâm, đầy cảm thông của Madam Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HĐQT dành cho những hoàn cảnh chịu nhiều thiệt thòi.

HDBank và Thought Machine ký thỏa thuận phát triển số hóa tài chính, ngân hàng tại Việt Nam
HDBank và Thought Machine ký thỏa thuận phát triển số hóa tài chính, ngân hàng tại Việt Nam

Ngày 25/2/2022, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore, HDBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Thought Machine - nhà cung cấp giải pháp ứng dụng lõi cho các ngân hàng hàng đầu trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN