Dấu ấn Agribank với huyện vùng cao Lâm Bình

Huyện Lâm Bình được thành lập theo Nghị quyết số 07 của Chính phủ từ năm 2011-một trong những huyện vùng cao khó khăn nhất của tỉnh Tuyên Quang. Lâm Bình đã có những đổi thay rõ rệt trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong những đóng góp chung có sự đóng góp không nhỏ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Lâm Bình Nguyễn Thanh Hải cho biết: "Thực hiện sứ mệnh của Agribank giữ vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở Việt Nam, trong những năm qua chi nhánh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế trên địa bàn vay vốn xây dựng cơ bản, phát triển trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, thương mại, dịch vụ, xây dựng nông thôn mới, đồng thời giới thiệu và tư vấn nhiều sản phẩm dịch vụ Agribank phù hợp, tiện ích nhằm đáp ứng thỏa mãn nhu cầu của nhân dân địa phương".

Trẻ em ở trường Trường Tiểu học Khuôn Hà, Lâm Bình, Tuyên Quang.

Tính đến đầu tháng 5 -2017, tổng dư nợ của chi nhánh đạt trên 421,8 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp, HTX vay 20,9 tỷ đồng, hộ sản xuất và cá nhân 400,7 tỷ đồng; cho vay xã điểm xây dựng nông thôn mới Thượng Lâm 69,9 tỷ đồng; cho vay hỗ trợ lãi suất theo tinh thần Nghị quyết 12 ngày 22/7/2014 của HĐND tỉnh về cơ chế chính sách hỗ trợ sản xuất hàng hóa đối với một số cây trồng, vật nuôi là 2,3 tỷ đồng. 


Từ nguồn vốn vay sử dụng đúng mục đích và có kế hoạch, các hộ vay vốn đã có thêm điều kiện để mở rộng mô hình phát triển kinh tế, kinh doanh vươn lên thoát nghèo bền vững. Anh Hỏa Văn Cảnh - thôn Bản Chợ, xã Thượng Lâm, một trong những hộ vay vốn của Agribank chi nhánh huyện Lâm Bình, cho biết từ nguồn vốn vay vài trăm triệu đồng cộng với nguồn vốn tích lũy, gia đình đã mua thêm đất để mở rộng cửa hàng kinh doanh hàng hóa tổng hợp, vừa tạo được công ăn việc làm thường xuyên cho các thành viên gia đình, vừa có nguồn thu nhập ổn định cuộc sống.


Từ nhiều năm qua, Agribank chi nhánh huyện Lâm Bình đã góp phần tích cực thực hiện và triển khai hiệu quả hoạt động công tác an sinh xã hội trong đó lĩnh vực giáo dục là một trong những lĩnh vực hoạt động an sinh xã hội được Agribank quan tâm, chú trọng, Agribank Chi nhánh tỉnh đã đề xuất với Agribank Việt Nam đóng góp xây dựng công trình Trường Tiểu học Khuôn Hà tại điểm trường chính và điểm trường Nà Muông. Đề xuất được Agribank Việt Nam chấp thuận. Kết quả trong tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình gần 11 tỷ đồng, Agribank Việt Nam đã tài trợ 8 tỷ đồng. 


Tại điểm Trường Tiểu học Khuôn Hà gồm hạng mục nhà chức năng 2 tầng, 8 phòng nền lát gạch hoa, có đủ các công trình vệ sinh và hệ thống thiết bị thiết yếu khác; hạng mục nhà đa năng 1 phòng rộng 250m2. Tại điểm trường Nà Muông thực hiện sửa chữa và cải tạo nhà lớp học 4 phòng và hệ thống cổng, tường rào, kè, đổ bê tông đường lên trường. Sau gần 1 năm thi công (từ tháng 6-2016), công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng yêu cầu học tập của con em các dân tộc trên địa bàn.


Tại lễ khánh thành công trình (ngày 3/5/2017), Agribank còn dành tặng cho Quỹ khuyến học xã Khuôn Hà 500 triệu đồng. Thay mặt Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình Nguyễn Văn Dưng đã bày tỏ lời tri ân và cảm ơn sâu sắc về nghĩa cử và tình cảm cao đẹp mà Agribank Việt Nam đã dành tặng cho sự nghiệp giáo dục, trồng người của huyện Lâm Bình nói chung, xã Khuôn Hà nói riêng. 


Việc làm của Agribank Việt Nam đã tiếp thêm niềm tin cho các em học sinh, nhất là các em học sinh có hoàn cảnh khóa khăn vươn lên thực hiện ước mơ, hoài bão, học tập, rèn luyện, trở thành công dân có ích.


Đăng Giới/Báo Tin Tức
Agribank Lạng Sơn: 10 tỷ đồng để xây dựng mới Trường mầm non
Agribank Lạng Sơn: 10 tỷ đồng để xây dựng mới Trường mầm non

Thực hiện Nghị quyết 30A/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo thuộc 20 tỉnh, thời gian qua Agribank Lạng Sơn đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN