Nhân viên Facebook kiến nghị công ty đảm bảo điều kiện làm việc an toàn

Ngày 18/11, hơn 200 nhân viên của Facebook phụ trách sàng lọc nội dung đăng tải trên trang mạng xã hội này đã đề nghị công ty đưa ra các biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho nhân viên.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Facebook kêu gọi các nhân viên trở lại văn phòng sau nhiều tháng làm việc tại nhà do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên làm việc tại văn phòng của Facebook tại Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, các lao động hợp đồng của Facebook ở nhiều quốc gia đã ký vào một bức thư kiến nghị Facebook cung cấp các điều kiện làm việc tốt hơn hoặc cho phép nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà. Các nhân viên Facebook kiến nghị công ty "đảm bảo an toàn cho các nhân viên sàng lọc nội dung và gia đình của họ", theo đó cho phép tiếp tục làm việc từ xa đồng thời cung cấp khoản "hỗ trợ rủi ro" cho những người làm việc trực tiếp tại văn phòng. Bên cạnh đó, các nhân viên Facebook đề nghị hãng ký hợp đồng làm việc toàn thời gian với các nhân viên sàng lọc nội dung để họ có đủ điều kiện tiếp tục làm việc tại nhà đến giữa năm 2021.

Hiện Facebook chưa đưa ra bình luận về thông tin này. Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Facebook là một trong những công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới cho phép nhân viên làm việc tại nhà, kể cả các nhân viên phụ trách sàng lọc nội dung có nhiệm vụ loại bỏ những nội dung cũng như hình ảnh có tính chất thù hận và bạo lực đăng tải trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, do sức ép kiểm soát tin giả và các nội dung thù hận trong thời gian qua, Facebook đã yêu cầu các nhân viên phụ trách nội dung trở lại văn phòng làm việc.

Phan An  (TTXVN)
Facebook gia hạn lệnh cấm quảng cáo chính trị thêm 1 tháng
Facebook gia hạn lệnh cấm quảng cáo chính trị thêm 1 tháng

Trong bối cảnh thông tin sai lệch về bầu cử Mỹ vẫn tràn lan trên mạng, ngày 11/11, mạng xã hội Facebook thông báo có thể gia hạn thêm 1 tháng lệnh cấm quảng cáo chính trị sau bầu cử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN