Mua tivi màn hình cong cần lưu ý điều gì?

Tivi màn hình cong là tivi thế hệ mới có thiết kế hiện đại, sang trọng và trải nghiệm hình ảnh vô cùng thú vị. Tuy nhiên, nó không phải là sự lựa chọn hoàn hảo đối với một số gia đình. Hãy cân nhắc trước khi quyết định có mua tivi màn hình cong hay không.

Tivi màn hình cong là loại tivi có kiểu dáng cong vát ở hai bên. Nếu được đặt ở một không gian rộng lớn với đầy đủ các yếu tố cần thiết như diện tích phòng, khoảng cách, ánh sáng… thì đây thực sự là một chiếc tivi tuyệt vời.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu cần thiết trên. Vậy, những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn chiếc tivi này là gì?

Ảnh minh họa.

Số lượng thành viên và thói quen xem tivi


Tivi màn hình cong khi được xem ở vị trí chính diện sẽ cho hình ảnh sắc nét, chân thực, độ tương phản tốt. Điều này chỉ có thể được đáp ứng khi diện tích nơi đặt tivi đủ rộng, khoảng cách từ tivi đến vị trí ngồi thẳng phù hợp.

Nếu diện tích phòng đặt tivi quá chật hẹp, số lượng thành viên cùng xem tivi trong gia đình đông thì việc ngồi thẳng chính diện để xem tivi sẽ khó khăn, chất lượng hình ảnh của tivi màn hình cong sẽ không được tốt như khi ngồi chính diện.

Vị trí đặt tivi và khoảng cách đặt tivi

Trước khi mua tivi, bạn cần xác định rõ một số điều như: vị trí đặt tivi ở đâu (phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp…), cách bố trí (treo tường hay để bàn), ánh sáng (không gian có nhiều ánh sáng hay ít)… để quyết định có nên lựa chọn tivi màn hình cong hay không.

+ Tivi màn hình cong phù hợp với căn phòng không có quá nhiều ánh sáng vì màn hình tivi cong sẽ phản xạ ánh sáng hơn nhiều so với màn hình phẳng. Nếu một không gian có quá nhiều ánh sáng sẽ làm cho chất lượng hình ảnh bị chói, lóa.

+ Tivi màn hình cong phù hợp để bàn hơn treo tường vì đặc điểm màn hình uốn cong khi treo trên tường sẽ tạo ra khoảng hở không được đẹp mắt và vướng víu hơn rất nhiều so với màn hình phẳng.

Với những lưu ý trên đây, hi vọng bạn sẽ chọn được chiếc tivi phù hợp với gia đình mình.

H.Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)
Khoảng cách Tivi với mắt thường bao nhiêu là hợp lý?
Khoảng cách Tivi với mắt thường bao nhiêu là hợp lý?

Nếu bạn đặt Tivi quá xa sẽ không nhìn rõ màn hình, nhưng nếu đặt quá gần thì sẽ có hại cho mắt. Vậy khoảng cách nào là phù hợp?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN