Khu vực châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu về chuyển đổi sang mạng 5G

Ngày 9/7, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Hệ thống Thông tin di động toàn cầu (GSMA Ltd.) John Hoffman, nhận định khu vực châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu thế giới về chuyển đổi sang mạng di động thế hệ mới 5G. 

Chú thích ảnh
Giới thiệu mạng 5G tại Hội nghị 5G thế giới 2019 ở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVNN

Phát biểu khai mạc Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới (WAIC) 2020 tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), CEO của GSMA cho rằng thực tế trong năm qua đã chỉ ra các quốc gia có nền kinh tế số ổn định hơn cũng có khả năng chống chọi với tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tốt hơn. 

Dịch vụ di động, với khoảng 5,2 tỷ thuê bao di động, đóng góp khoảng 4.100 tỷ USD cho GDP toàn cầu. Tới nay, có khoảng 79 đợt triển khai mạng lưới kết nối 5G thương mại tại 24 thị trường trên toàn cầu. Theo CEO Hoffman, các nhà mạng di động trên toàn thế giới dự định đầu tư khoảng 1.100 tỷ USD trong giai đoạn 2020-2025, và gần 80% trong khoản đầu tư này dành cho các mạng lưới 5G.

Cũng theo chuyên gia này, các nhà mạng di dộng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ đầu tư gần 500 tỷ USD cho các mạng lưới của mình trong giai đoạn từ 2020-2025, trong đó có 370 tỷ USD dành cho mạng 5G. Ước tính, khu vực này sẽ có khoảng 1,1 tỷ kết nối 5G trước năm 2025.

GSMA là công ty hàng đầu thế giới trong mảng thông tin di động, đại diện và kết nối hơn 750 nhà mạng với gần 400 công ty trong lĩnh vực di động trên thế giới.

Lê Ánh (TTXVN)
Hợp tác nghiên cứu, sản xuất chip 5G đầu tiên mang thương hiệu 'Made in Việt Nam'
Hợp tác nghiên cứu, sản xuất chip 5G đầu tiên mang thương hiệu 'Made in Việt Nam'

Ngày 9/7, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) và Trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh (ĐHBK) đã ký kết hợp tác với nhau để nghiên cứu và sản xuất chip 5G mang thương hiệu "Made in Việt Nam" đầu tiên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN