Khi ngủ, bạn cũng có thể 'cày' Pokemon

Bạn vật vã mỗi khi phải thức dậy mỗi sáng? Bạn ngủ không đủ giấc? "Cha đẻ" của trò chơi điện tử huyền thoại Pokemon Go có thể mang đến cho bạn một giải pháp: chơi game ngay cả khi đang say giấc nồng nếu cảm thấy vẫn muốn "cày" tiếp dù đã mệt.

Chú thích ảnh
Trò chơi điện tử huyền thoại Pokemon Go. Ảnh: Getty

Công ty Pokemon ở Nhật Bản ngày 29/5 cho biết đến năm 2020 sẽ cho ra mắt phiên bản mới của trò chơi "săn" Pokemon từng gây sốt trên toàn cầu, với tên gọi Pokemon Sleep. 

Được Nintendo phát triển qua một tính năng mang tên Pokemon Go Plus, Pokemon Sleep có thể biến giấc ngủ thành một "thú tiêu khiển" bằng cách theo dõi và ghi lại những thông số về giấc ngủ của người chơi như thời gian ngủ, giấc ngủ có đủ sâu hay không và thời điểm người chơi tỉnh giấc. Tất cả những yếu tố này sẽ tác động tới điểm số của người chơi, theo đó ai ngủ đủ và đúng giờ sẽ trở thành những người chơi giỏi nhất. Vì vậy, mục tiêu chính của game này là muốn hướng đến sức khỏe của người chơi. 

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, Giám đốc công ty Pokemon - ông Tsunekazu Ishihara, cho biết từ nay, các game thủ sẽ có thể tận hưởng một giấc ngủ ngon cùng với Pokemon và việc thức dậy mỗi buổi sáng sẽ là niềm vui thích đối với họ. 

Thông tin trên đã lập tức khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Một người dùng mạng xã hội Twitter chia sẻ: "Tôi không thể chờ đợi để trở thành một người chơi thể thao điện tử khi từ nay ngủ cũng là một phần của trò chơi". Một game thủ khác nói rằng: "Pokemon Sleep. Cuối cùng thì cũng có một lý do thích hợp cho việc ngủ thêm 6 tiếng đồng hồ trên giường".

Pokemon Sleep được cho là sẽ hạn chế những rủi ro trên đường "săn" Pokemon mà phiên bản Pokemon Go ra mắt năm 2016 mang lại. Với việc sử dụng công nghệ định vị toàn cầu (GPS), người chơi Pokemon Go có thể đi quanh nơi mình đứng để tìm kiếm các quái thú Pokemon ảo tại những địa điểm thực. Điện thoại thông minh sẽ kêu báo khi một Pokemon xuất hiện trên màn hình, người chơi có thể cố bắt lấy và huấn luyện nó tham gia các trận thi đấu.

Tuy nhiên, cơn sốt Pokemon đã làm dấy lên mối lo ngại về vấn đề an toàn giao thông khi nhiều người chơi mải nhìn vào màn hình điện thoại mà không để ý tới đèn giao thông, ô tô hoặc những chướng ngại vật trên đường.

Thùy An (TTXVN)
Lo ngại Pokemon Go, Bộ Quốc phòng Pháp bảo vệ mục tiêu quân sự
Lo ngại Pokemon Go, Bộ Quốc phòng Pháp bảo vệ mục tiêu quân sự

Một loạt cơ sở quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Pháp, trong đó có các cơ sở đặc biệt quan trọng, đã lọt vào dữ liệu của trò chơi Pokemon Go.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN