Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Huawei và ZTE 'không đáng tin cậy'

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 14/11 khẳng định hai tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông của Trung Quốc là Huawei Technologies Co và ZTE Corp “không đáng tin cậy”.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Huawei tại một cửa hàng ở Thượng Hải. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng thời Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cũng gọi hai doanh nghiệp này là mối đe dọa an ninh khi ông ủng hộ một đề xuất cấm các nhà mạng không dây ở khu vực nông thôn của Mỹ sử dụng nguồn ngân sách chính phủ trị giá 8,5 tỷ USD để mua các thiết bị hoặc dịch vụ từ Huawei và ZTE.

Theo kế hoạch, Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ (FCC) sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 22/11 về kế hoạch trên và đang đề nghị các nhà mạng gỡ bỏ và thay thế các thiết bị từ hai doanh nghiệp Trung Quốc nay.

Trong một bức thư gửi FCC, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho biết “hồ sơ theo dõi của riêng họ cũng như những thông lệ của Chính phủ Trung Quốc cho thấy Huawei và ZTE không đáng tin cậy”.  Hiện Huawei và ZTE chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Q.C (TTXVN)
Huawei dự định đầu tư 40 tỷ USD vào châu Âu
Huawei dự định đầu tư 40 tỷ USD vào châu Âu

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 4/11 ra thông cáo báo chí khẳng định những đóng góp quan trọng của tập đoàn này vào nền kinh tế châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN