Ninh Bình, Tiền Giang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

Tỉnh Ninh Bình đang đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine cho 100% giáo viên các cấp. Căn cứ số lượng vaccine được phân bổ, các địa phương và ngành Giáo dục tỉnh đã rà soát, lên danh sách các trường hợp đủ điều kiện để tiêm theo kế hoạch. Theo đó, từ ngày 13-20/9, tỉnh Ninh Bình phấn đấu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 16.900 giáo viên các cấp tại 8 huyện, thành phố.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine COVID-19 cho cán bộ, giáo viên tại Trung tâm y tế thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 Ninh Bình, trong đợt 4, tỉnh được phân bổ 18 nghìn liều vaccine phòng COVID-19. Số vaccine này được ưu tiên tiêm cho các đối tượng gồm: cán bộ y tế; thành viên Ban chỉ đạo các cấp; Tổ phòng, chống COVID cộng đồng, tình nguyện viên, lực lượng tham gia chốt kiểm dịch của tỉnh, huyện; người dân ở khu vực phong tỏa; người cung cấp dịch vụ thiết yếu và giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp có tiếp xúc với nhiều người.

Việc tiêm vaccine được triển khai tại các cơ sở tiêm chủng gồm Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện. Tại tuyến xã triển khai điểm tiêm cố định theo hình thức cụm hoặc tiêm ở Trạm y tế xã. Để việc tiêm diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh đã phân công trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và các cơ sở tiêm chủng; yêu cầu việc tiêm chủng phải hoàn thành trước ngày 20/9/2021.

* Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết đã có quyết định tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho các nhóm đối tượng của 11 huyện, thị, thành trong tỉnh.

Theo đó, từ ngày 15/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cấp phát vaccine ngừa COVID-19 cho trung tâm y tế các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh theo số lượng được phân bổ. Vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 lần này có số lượng là 62.938 liều. Thành phố Mỹ Tho được phân bổ nhiều nhất với 26.535 liều, huyện Tân Phú Đông ít nhất với 1.149 liều.

Ngày sau khi tiếp nhận vaccine ngừa COVID-19, các đơn vị triển khai kế hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức tiêm chủng theo đúng các quy định hiện hành, đúng đối tượng; đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến hết ngày 14/9/2021, tỉnh Tiền Giang đã tiêm được 294.809 liều vaccine, trong đó mũi 1 là 269.308 (đạt 18,06%), mũi 2 là 25.501 (đạt 1,71%). Thành phố Mỹ Tho đạt tỷ lệ người dân được tiêm cao nhất (66,9%), thị xã Gò Công có tỷ lệ người dân được tiêm vaccine thấp nhất (9,91%).

Hải Yến - Hữu Chí (TTXVN)
Đà Nẵng: Bố trí thêm điểm tiêm vaccine để tránh tập trung đông người
Đà Nẵng: Bố trí thêm điểm tiêm vaccine để tránh tập trung đông người

Chiều 16/9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu chấn chỉnh tình trạng người dân tập trung đông người, gây nguy cơ lây nhiễm tại các điểm tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN