Đắk Nông dự kiến tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 102.000 người thuộc diện ưu tiên

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Đình Trung vừa ký công văn gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí để mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho 102.000 người trong diện ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine này.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca. Ảnh minh họa: Hoàng Hùng/TTXVN

Dự kiến tỉnh Đắk Nông sẽ mua 224.000 liều vaccine phòng COVID-19 loại AstraZeneca hoặc Pfizer. Trong trường hợp mua vaccine AstraZeneca, kinh phí khoảng 24,5 tỷ đồng; trường hợp mua vaccine Pfizer, kinh phí khoảng 34,7 tỷ đồng. Đắk Nông sẽ bố trí 30% kinh phí địa phương để đối ứng với kinh phí Trung ương mua vaccine.

Sau khi nhận vaccine, Đắk Nông cam kết chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai tiêm chủng đúng số lượng, đối tượng đã đăng ký và tuân thủ đúng tiến độ tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. UBND tỉnh sẽ chi trả đầy đủ kinh phí mua vaccine theo số lượng đã đăng ký với Bộ Y tế, tạm ứng trước một phần kinh phí theo thỏa thuận với nhà sản xuất, cung ứng vaccine; tuân thủ đúng phương thức chi trả theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Y tế.

Với số vaccine được mua, Đắk Nông ưu tiên tiêm phòng cho trên 16.000 người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch; 46.000 đối tượng chính sách; gần 12.000 giáo viên và 23.000 người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi…

Đối với trên 300.000 người thuộc những đối tượng khác không được ưu tiên tiêm phòng miễn phí theo quy định của Chính phủ, ngành Y tế Đắk Nông đã tiến hành rà soát. Tuy nhiên, việc sử dụng kinh phí cho từng đối tượng tùy thuộc khả năng cân đối của tỉnh cũng như sự huy động các nguồn lực xã hội, sự tự chi trả của người dân. UBND tỉnh Đắk Nông sẽ tổng hợp các phương án và trình HĐND tỉnh phê duyệt.

Nguyên Dung (TTXVN)
Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19
Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19

146 bác sĩ, nhân viên y tế thuộc tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện FV đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây là một trong số rất ít bệnh viện tư nhân đầu tiên được Bộ Y tế phân bổ vaccine AstraZeneca để tiêm phòng cho các nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN