Bạc Liêu kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh

Ngày 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã ký quyết định số 1237/QĐ-UBND về việc kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Bạc Liêu đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội hiệu quả, nghiêm chỉnh, an toàn. Ảnh: Nhật Bình/TTXVN

Theo đó, thời gian áp dụng kéo dài là 7 ngày, kể từ 00 giờ ngày 2/8/2021. Mục đích nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng giao cho các cơ quan đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố khẩn trương thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành.

Trong thời gian kéo dài giãn cách xã hội, các nội dung yêu cầu, quy định về các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ do Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ban hành vẫn tiếp tục được áp dụng thực hiện cho đến hết thời gian nêu trên.

Trước đó, tỉnh Bạc Liêu cũng đã thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 00 giờ ngày 19/7/2021.

Đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận 76 ca dương tính với SARS-CoV-2. Số người đang cách ly tập trung là 1.724 người và 3.282 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Chanh Đa (TTXVN)
Bạc Liêu cần xây dựng các kịch bản khi có ca mắc COVID-19 tăng cao
Bạc Liêu cần xây dựng các kịch bản khi có ca mắc COVID-19 tăng cao

Ngày 23/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên - Phó trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN