Thanh niên Cần Thơ kết nối nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/3, Thành đoàn Cần Thơ và Huyện Đoàn Phong Điền tổ chức chương trình “Siêu thị măng non không đồng” dành cho đội viên, thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nông thôn mới Nhơn Ái.

Chú thích ảnh
Đông đảo thiếu nhi trên địa bàn xã nông thôn mới Nhơn Ái đến tham dự chương trình "Siêu thị măng non". Ảnh: TTXVN phát

Trong chương trình có tổ chức mô hình “Siêu thị 0 đồng”, cắt tóc miễn phí và hỗ trợ 150 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng). Tổng chi phí cho các hoạt động tổ chức lần này là trên 60 triệu đồng.

Tại sự kiện, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ Lư Thị Ngọc Anh cho biết: Chương trình lần này là nỗ lực của tuổi trẻ thành phố nhằm hỗ trợ, kết nối nguồn lực về 4 huyện, đặc biệt là các xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn. Điều này khẳng định vai trò của tuổi trẻ thành phố trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố nói chung cũng như góp phần cải thiện đời sống nhân dân, thay đổi diện mạo nông thôn và đạt các mục tiêu chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đề ra.

Dịp này, Huyện đoàn Phong Điền cũng triển khai nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Mỹ Hòa, xã nông thôn mới Mỹ Khánh. Đây là tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp nghiêm trọng thời gian qua. Tuyến đường có tổng chiều dài là 730m, được hỗ trợ dặm vá và làm mới một số đoạn. Tổng giá trị công trình là hơn 100 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành đoàn Cần Thơ Lư Thị Ngọc Anh trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền. Ảnh: TTXN phát

Hướng đến thực hiện mục tiêu hoàn thiện xây dựng nông thôn mới của thành phố, thời gian qua các cấp Thành đoàn Cần Thơ đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực như dặm vá, sửa chữa nhiều tuyến đường giao thông nông thôn; khởi công xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ"; trồng cây và dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ môi trường; đặc biệt, phối hợp cùng Quỹ Hy vọng khởi công nhiều cầu giao thông nông thôn “Hy vọng” trên khắp các xã, phường, thị trấn huyện Vĩnh Thạnh…

Dự kiến trong năm 2023, tuổi trẻ Cần Thơ sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ làm các tuyến đường trên địa bàn các xã nông thôn mới, xây dựng và sửa chữa các ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho đội viên khó khăn, nhà nhân ái cho thanh niên yếu thế, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trung Kiên (TTXVN)
Diện mạo nông thôn mới trên quê hương cách mạng Sơn Dương
Diện mạo nông thôn mới trên quê hương cách mạng Sơn Dương

Sau hơn 11 năm thực hiện Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới, quê hương cách mạng Sơn Dương (Tuyên Quang) đã có 13/30 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN