Sóc Trăng: Cấm xe đi qua thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa từ 0h ngày 28/7

Chiều 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng lưu thông của các phương tiện qua địa bàn thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) từ 0h ngày 28/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này liên quan đến một ca mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên bị phong tỏa sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa: Chanh Đa/TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu UBND huyện Mỹ Tú chỉ đạo thành lập các chốt kiểm soát để kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa; Công an tỉnh có trách nhiệm  phối hợp với Sở Giao thông Vận tải lập phương án điều phối, phân luồng giao thông, đảm bảo không ùn tắc giao thông…

Lãnh đạo huyện đề nghị tỉnh phong tỏa khu hành chính UBND huyện và một số khu vực khác liên quan đến ca F0, trong đó có chợ Huỳnh Hữu Nghĩa, đồng thời phối hợp các ngành để mở chợ tạm ngoài khu vực phong tỏa nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Trong chiều 27/7, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và sàng lọc dịch tễ tất cả cán bộ đang làm việc tại trụ sở UBND huyện Mỹ Tú vì có một nữ chuyên viên 28 tuổi (trú ở thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa) dương tính với SARS-CoV-2.

Từ đầu tháng 7 đến chiều 26/7, tỉnh Sóc Trăng có 144 người mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó, nhiều nhất là thị xã Vĩnh Châu (64 ca) và thị xã Ngã Năm (31 ca). Riêng huyện Mỹ Tú ghi nhận 3 ca F0 trong cùng một gia đình vào ngày 26/7.

Trung Hiếu (TTXVN)
Hà Nội: Cách ly 786 công nhân Khu công nghiệp Phú Nghĩa
Hà Nội: Cách ly 786 công nhân Khu công nghiệp Phú Nghĩa

Tin từ UBND huyện Chương Mỹ cho biết, ngày 27/7, UBND huyện đã yêu cầu Công ty TNHH Thời trang STAR, thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) cho toàn bộ 786 công nhân ở nhà để tự cách ly do tại đây có 1 ca F0.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN