Phú Yên đưa vào hoạt động hệ thống báo cáo tự động

Ngày 5/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức khai trương hệ thống báo cáo tự động. Đây là nhiệm vụ được thực hiện theo Quyết định số 559/QĐ-TTg ngày 24/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước”.

Chú thích ảnh
Các đại biểu ấn nút khai trương hệ thống báo cáo tỉnh Phú Yên. 

Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh Phú Yên được xây dựng, vận hành bởi VNPT Phú Yên và các đơn vị liên quan. Địa chỉ hoạt động http://baocao.phuyen.gov.vn kết nối liên thông từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn.

Ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên cho biết: Sau thời gian vận hành thử nghiệm hệ thống báo cáo đáp ứng yêu cầu theo quy định và đã kết nối thông suốt, ổn định với Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. Hệ thống này sẽ cung cấp dữ liệu ban đầu hỗ trợ công tác tổng hợp và phân tích các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của tỉnh, phục vụ hiệu quả cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Hệ thống báo cáo cấp tỉnh được triển khai tại 33 đơn vị trực tiếp thực hiện các chỉ tiêu báo cáo kinh tế - xã hội.

Tính đến cuối tháng 12/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên đã tổ chức 2 lớp tập huấn cho 180 cán bộ lãnh đạo, công chức văn phòng thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố để hướng dẫn sử dụng và thực hiện báo cáo trực tiếp trên hệ thống báo cáo.

Ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị liên quan đã phối hợp tích cực triển khai để đưa hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Phú Yên vào hoạt động. Đây là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện cải cách hành chính theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chú thích ảnh
Đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra hệ thống cấp Căn cước công dân. 

Tỉnh Phú Yên hướng tới sẽ xây dựng trung tâm thông tin chỉ đạo điều hành nhằm đảm bảo hiệu quả công tác chỉ đạo, thân thiện và thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Thời gian tới, để đảm bảo việc triển khai vận hành hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Phú Yên đạt kết quả cần số hóa các mẫu báo cáo phù hợp với điều kiện địa phương; hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trong quá trình thực hiện báo cáo điện tử, cập nhật dữ liệu báo cáo lên hệ thống, góp phần để Phú Yên hoàn thiện chính quyền điện tử trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Chương trình Củng cố và phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành dân số
Chương trình Củng cố và phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành dân số

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Củng cố và phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành dân số đến năm 2030.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN