Nhiều hoạt động sôi nổi tại Festival sinh viên Thủ đô

Ngày 9/1, Hội sinh viên thành phố Hà Nội đã khai mạc Festival sinh viên Thủ đô lần thứ III- năm 2015, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/01/1950 – 9/01/2015).


Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm tại Festival sinh viên Thủ đô lần thứ III


Festival sinh viên Thủ đô được tổ chức 2 năm một lần, đã thu hút hơn 5.000 lượt đoàn viên, sinh viên của hơn 60 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội tham gia.


Tại Festival, thanh niên, sinh viên Thủ đô đã tham gia nhiều nội dung thi đấu thể thao sôi nổi như: Thi kéo co, nhảy bao bố; tham gia các hoạt động tình nguyện, vệ sinh môi trường tại cơ sở; tuyên truyền, hiến máu tình nguyện, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 


Đáng chú ý, tại Festival lần này diễn ra ngày hội sách sinh viên với các hoạt động giới thiệu các ấn phẩm hay, bán sách với giá ưu đãi cho sinh viên, đọc sách ngay tại Festival, nhằm nâng cao ý thức tự đọc sách của thế hệ trẻ.


Cũng tại Festival, có hơn 30 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tuyển dụng đã tham gia tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên và bộ đội xuất ngũ với gần 1.000 vị trí cần tuyển. Đây cũng là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên và bộ đội xuất ngũ có điều kiện hoàn thiện kỹ năng xin việc làm và quan trọng hơn là tiếp cận với các cơ hội việc làm.


Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra vào tối nay (9/1) tại Nhà Văn hóa Học sinh sinh viên Hà Nội. Tại lễ Lễ kỷ niệm, Hội Sinh viên Thành phố tri ân các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên Thành phố, đón nhận cờ đơn vị xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố trao tặng; trao Giải thưởng “Cống hiến” cho 7 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp, cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.


XM

Hà Nội lập các hội tiêu thụ gà đồi
Hà Nội lập các hội tiêu thụ gà đồi

Việc thành lập các Hội chăn nuôi và Tiêu thụ gà đồi không chỉ thúc đẩy sự phát triển ngành chăn nuôi ở Hà Nội, đảm bảo an toàn vệ sinh, mà còn tạo ra thương hiệu sản phẩm Thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN