Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII năm 2024

Tối 11/7, tại thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII năm 2024 đã khai mạc.

Chú thích ảnh
Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII năm 2024 thu hút sự tham gia của 18 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 6 tỉnh, thành trong khu vực. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Sự kiện này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức, quy tụ 18 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 6 tỉnh, thành trong khu vực gồm: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và Bình Thuận tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông khẳng định: "Chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và xã hội đã mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Gia đình Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng ấy, đang phải đối mặt với nhiều thay đổi và thử thách. Trong bối cảnh đó, việc giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết".

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” của Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ năm nay nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình trong việc kiến tạo nên một quốc gia hùng mạnh. Đây không chỉ là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, mà còn là cơ hội để cùng nhau nhìn lại những giá trị truyền thống quý báu của gia đình Việt Nam. Đồng thời, qua đó, cùng nhau phát huy những giá trị tốt đẹp, thích ứng với sự phát triển và thay đổi của xã hội hiện đại.

Chú thích ảnh
Tặng hoa cho các gia đình tham gia Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII năm 2024. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Năm nay, Tỉnh Bình Thuận vinh dự được đăng cai tổ chức Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ. Điểm nhấn, Ngày hội đã được nâng tầm quy mô, từ các tỉnh Đông Nam Bộ chủ động, phối hợp tổ chức thành quy mô cấp vùng. Diễn ra từ ngày 11 - 13/7, ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, nhất là các phần thi tài năng của các gia đình như: phần thi thể thao Vui chơi cùng con; phần thi biểu diễn nghệ thuật Gia đình tài năng và Đọc sách cùng con… Trong suốt những ngày diễn ra ngày hội, Ban Tổ chức còn bố trí không gian giới thiệu, triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương”; trưng bày các sản phẩm OCOP của các địa phương.

Trong hành trình 13 năm, Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia tích cực của các gia đình, các cơ quan, đoàn thể và toàn thể xã hội. Những hoạt động sôi nổi, phong phú và đa dạng đã góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình khu vực Đông Nam Bộ nói riêng.

Chú thích ảnh
Các đại biểu xem giới thiệu, trưng bày các sản phẩm OCOP của các địa phương tại Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII năm 2024. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Ngày hội có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ quyền trẻ em, nâng cao văn hóa đọc trong gia đình, góp phần xây dựng và hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và con người Việt Nam trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình khó khăn khu vực biên giới
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình khó khăn khu vực biên giới

Ngày 11/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh phối hợp với thị xã Ba Đồn và các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hai ngôi nhà tình nghĩa cho hai gia đình trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN