Hơn 4,7 tỷ đồng hỗ trợ người dân huyện Kỳ Sơn tái thiết cuộc sống sau lũ

Chiều 19/10, tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Tập đoàn Trung Nam Group đã trao hỗ trợ hơn 4,7 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng trận lũ quét bất ngờ xảy ra sáng 2/10.

Chú thích ảnh
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam Group Hoàng Văn Hợp trao quà hỗ trợ người dân huyện Kỳ Sơn bị ảnh hưởng lũ quét. 

141 gia đình bị ảnh hưởng nặng do lũ, mỗi hộ được nhận 10 triệu đồng. 55 hộ được hỗ trợ nhà tái định cư với tổng giá trị 3,3 tỷ đồng để sớm ổn định cuộc sống. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Hữu Minh cho biết, trận lũ quét xảy ra ngày 2/10 trên địa bàn đã làm 615 nhà bị thiệt hại nặng, trong đó có 55 nhà bị thiệt hại hoàn toàn (xã Tà Cạ 54 nhà và thị trấn Mường Xén 1 nhà); 141 hộ có nhà bị ngập và hư hỏng nặng; 269 hộ dân phải di dời khẩn cấp; nhiều tài sản khác như ô tô, xe máy... bị lũ cuốn trôi. Bên cạnh đó, nhiều trường học bị thiệt hại, trong đó Điểm trường Mầm non và Tiểu học bản Hòa Sơn (xã Tà Cạ) bị thiệt hại nặng nhất. Trận lũ dữ cuốn trôi nhiều đồ đạc, thiết bị, quần áo, sách vở, đồ dùng sinh hoạt của giáo viên và học sinh. 

Theo Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Trung Nam Group Hoàng Văn Hợp, đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và các chương trình hỗ trợ giúp đỡ người dân vùng khó khăn, thiên tai. Trong năm 2022, Tập đoàn đã dành hơn 577 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, trong đó đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực giáo dục và xóa bỏ nhà tạm, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người dân. Trước đó, đầu tháng 9/2022, tại thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn), Tập đoàn đã tổ chức khánh thành và bàn giao Trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn với số tiền tài trợ 210 tỷ đồng cho địa phương.

Liên quan đến hoạt động tiếp nhận ủng hộ người dân vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai, từ ngày 1/10-18/10/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận hơn 23,2 tỷ đồng của các đơn vị, cá nhân ủng hộ. Các địa phương, đơn vị đăng ký ủng hộ hơn 3 tỷ đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phân bổ 34,6 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân các địa phương khắc phục thiên tai.

Tin, ảnh: Tá Chuyên (TTXVN)
Chạy đua với thời gian đưa học sinh vùng lũ Kỳ Sơn trở lại trường
Chạy đua với thời gian đưa học sinh vùng lũ Kỳ Sơn trở lại trường

Hơn một tuần sau trận lũ quét lịch sử, nhiều học sinh ở các bản làng thuộc huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) vẫn chưa thể đi học trở lại do mưa lũ đã làm hư hỏng nhiều ngôi trường, đồ dùng học tập bị đất đá vùi lấp. Để sớm đưa các em trở lại trường, chính quyền địa phương và các lực lượng đang chạy đua cùng thời gian vừa tiến hành khắc phục hậu quả mưa lũ, vừa đảm bảo cơ sở vật chất để thầy trò sớm trở lại trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN