Giữ vững niềm tin của người dân với lực lượng Công an

Ngày 27/5, tại hội trường Huyện ủy, Công an huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ) tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân với sự tham dự của hơn 250 người dân trên địa bàn. 

Chú thích ảnh
Thượng tá Phạm Hiền Tài, Trưởng Công an huyện Cờ Đỏ thông tin tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện tới người dân. Ảnh: TTXVN phát

Công an huyện Cờ Đỏ là đơn vị đầu tiên tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022 của Công an thành phố Cần Thơ. 

Diễn đàn đã nhận được 19 câu hỏi (8 câu hỏi trực tiếp, 5 câu hỏi qua thùng thư, 6 câu hỏi đường dây nóng) của người dân gửi đến. Nội dung các câu hỏi quan tâm đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, việc xác định mã định danh cá nhân, khi sổ hộ khẩu, tạm trú sẽ bị xóa bỏ thì các thủ tục nhà đất, nhập học sẽ thực hiện như thế nào…

Chú thích ảnh
Người dân huyện Cờ Đỏ nêu ý kiến tại diễn đàn. Ảnh: TTXVN phát

Tại diễn đàn, những câu hỏi về tình hình tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông, thắc mắc về thủ tục hành chính... của người dân đã được Công an huyện Cờ Đỏ giải đáp. Từ đó, tạo được niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân là cầu nối giữa Công an và người dân, từ đó kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng cũng như những thông tin quan trọng từ người dân, khắc phục những hạn chế, phát huy thế mạnh của lực lượng Công an để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Đồng thời, tạo mối liên kết sâu sắc hơn nữa để người dân tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an nhiều hơn trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra.

Chú thích ảnh
Công an huyện Cờ Đỏ tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TTXVN phát

Dịp này, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ tặng Giấy khen cho 10 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an huyện Cờ Đỏ đã trao tặng 50 phần quà gồm các nhu yếu phẩm, trị giá 400.000 đồng mỗi phần cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Thanh Liêm (TTXVN)
Hội thi điều lệnh bắn súng, võ thuật lực lượng Công an nhân dân khu vực miền Trung
Hội thi điều lệnh bắn súng, võ thuật lực lượng Công an nhân dân khu vực miền Trung

Sáng 19/5, Hội thi điều lệnh bắn súng, võ thuật Công an nhân dân năm 2022 bảng thi số 5, khu vực miền Trung đã được khai mạc tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN