Đắk Lắk: Gỡ bỏ phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân mắc COVID-19

Từ 0 giờ ngày 26/5/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk quyết định gỡ bỏ phong tỏa đối với khu vực dân cư tại hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột theo đề xuất của Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột.

Chú thích ảnh
Phun khử khuẩn trước khi gỡ bỏ phong tỏa.

Trước đó, liên tiếp trong hai ngày 8 và 9/5, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận hai ca mắc COVID-19 là bệnh nhân số 3237 và 3334, đều trú tại hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành. Tối 8/5, tỉnh Đắk Lắk đã quyết định phong tỏa, cách ly khu dân cư tại hẻm này với 40 hộ dân, 144 nhân khẩu. Trong quá trình phong tỏa, ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm hai lần cho tất cả hộ dân tại đây, đều cho kết quả âm tính với SAR-CoV-2.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng tháo gỡ dụng cụ phong tỏa.

Theo ghi nhận, sáng 26/8, ngành Y tế tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực phong tỏa, chính quyền địa phương cũng công bố Quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa và tuyên truyền đến người dân tiếp tục nâng cao cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tỉnh Đắk Lắk cũng giao Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục giám sát, hướng dẫn người dân chủ động theo dõi sức khỏe; nếu có các dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở… cần thông báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm và áp dụng kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Chú thích ảnh
Chính quyền địa phương trao giấy hoàn thành thời gian cách ly phong tỏa cho người dân.

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 là các bệnh nhân số 3237, 3334 và 3836; có 42 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế (hết cách ly 28 trường hợp); 43 trường hợp cách ly tập trung (hết cách ly 9 trường hợp) và 4.612 trường hợp cách ly tại nhà (hết cách ly 1.782 trường hợp).

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Hà Nội, Đắk Lắk, Thái Bình ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2
Hà Nội, Đắk Lắk, Thái Bình ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2

Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN