Biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

Ngày 27/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024 và biểu dương điển hình tiên tiến.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân". Ảnh: TTXVN phát

Ngày Biên phòng toàn dân đã được Quảng Ngãi triển khai sâu rộng trong toàn tỉnh, đặc biệt là trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố thuộc khu vực biên giới biển. Ngày Biên phòng toàn dân đã góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển, củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Ngày Biên phòng toàn dân thực sự đã trở thành ngày hội động viên toàn dân tham gia, góp phần huy động được nguồn lực lớn giúp đỡ các xã, huyện, thị xã, thành phố ven biển, đảo của tỉnh khắc phục khó khăn về hạ tầng giao thông và tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế, sát cánh cùng Bộ đội Biên phòng xây dựng và bảo vệ biên giới vững mạnh.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và các lực lượng đã tham mưu, triển khai tốt các phong trào, mô hình, chương trình giúp dân phát triển kinh tế - xã hội như: “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Bò giống cho người nghèo nơi biên giới”; “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; “Xây Nhà mái ấm cho người nghèo”; “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”; “Tủ sách Thanh niên nâng bước em tới trường”; “Chiến dịch hãy làm sạch biển”; “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”… Các hoạt động trên đã góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Thông qua các phong trào, mô hình đã huy động hàng trăm triệu đồng, xây dựng được hàng trăm mét đường bê tông nông thôn, xây dựng nhà tình nghĩa, đồng đội; chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi Đồn Biên phòng” đã nhận đỡ đầu trên 150 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới, biển đảo của tỉnh với số tiền hỗ trợ hàng tháng là 500.000 đồng/em. Trong đó, cán bộ, chiến sỹ trong Bộ đội Biên phòng tỉnh đóng góp kinh phí thực hiện chương trình với số tiền trên 700 triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2019 - 2024. Ảnh: TTXVN phát

Tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của cả hệ thống chính trị nói chung và Bộ đội Biên phòng tỉnh nói riêng trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân trong 5 năm qua. Kết quả thực hiện trong năm 5 qua đã góp phần xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững chắc, tạo điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhấn mạnh, làm tốt công tác Biên phòng, bảo vệ tốt chủ quyền biển, đảo, bảo đảm an ninh khu vực biên giới biển là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, trong đó Biên phòng là lực lượng chủ công tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội để thực hiện tốt nhiệm vụ biên phòng.

Các lực lượng vũ trang và các cấp ủy Đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng tỉnh để tổ chức triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, với phương châm “giai đoạn sau phải tốt hơn giai đoạn trước”. Bộ đội Biên phòng tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết và những nền tảng, kết quả có được trong những năm qua, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới, đáp ứng được sự tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho 1 cá nhân; tặng Bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh cho 7 tập thể, 10 cá nhân. Nhiều cá nhân, tập thể cũng được tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Phạm Cường (TTXVN)
Phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia
Phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia

Ngày 26/2, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 - 2024 và một năm thực hiện đợt vận động đặc biệt ủng hộ xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới tỉnh Lạng Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN