Đà Nẵng xây dựng mạng lưới thầy thuốc đồng hành để hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Chiều 4/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Đội y tế lưu động đến tận nhà để tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cho người lớn tuổi có bệnh lý nền tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng). Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN

Từ 13 giờ ngày 3/1 đến 13 giờ ngày 4/1, thành phố ghi nhận 253 ca F0; trong đó có 100 ca cộng đồng. Từ ngày 16/10 đến nay, thành phố ghi nhận 7.058 ca mắc COVID-19, trong đó có 237 ca ngoại tỉnh.

Trong ngày 4/1, ngành Y tế tổ chức xét nghiệm cho 11.220 lượt người. Trên địa bàn có 1.636 bệnh nhân đang được điều trị, 185 người đã khỏi bệnh. Đà Nẵng đã tiêm được 1.940.443 liều vaccine, trong đó có 7.601 người được tiêm mũi 3.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thanh Thủy thông tin, Đà Nẵng đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 và đang tiến hành tiêm vét cho những người chưa tiêm. Trong quý 1 năm 2022, thành phố sẽ tiêm phủ vaccine mũi 3. Thành phố sẽ tăng cường điều trị F0 tại nhà; đồng thời xây dựng mạng lưới thầy thuốc đồng hành để hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

Bác sĩ Thủy đề xuất, thành phố cần có cơ chế hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu trong dịp lễ, Tết để động viên, khích lệ tinh thần các y, bác sĩ; tăng cường công tác xét nghiệm tầm soát 3 ngày/lần tại các bệnh viện. Các trường hợp nhập cảnh khi mới xuống sân bay phải thực hiện xét nghiệm nhanh, được giám sát chặt.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh biểu dương các sở, ngành đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch trong năm 2021. Trong thời gian tới. tình hình dịch sẽ phức tạp hơn, do vậy các đơn vị, địa phương cần ưu tiên, quan tâm hơn đến công tác phòng dịch.

Ngành Y tế cần xây dựng kế hoạch tiêm vaccine mũi 3 cho những người tiêm đủ mũi 2 trước Tết Âm lịch; đánh giá và rút kinh nghiệm công tác điều trị F0 tại nhà; tăng tần suất xét nghiệm SARS-CoV-2 lên 3 ngày/lần tại các bệnh viện; sớm có đề xuất việc hỗ trợ cho nhân viên y tế phòng, dịch trong những ngày Tết.

Ông Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Tài chính có kế hoạch, đề xuất miễn tiền ăn cho một số đối tượng điều trị F0; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sớm lập danh sách đối tượng bị ảnh hưởng của dịch để hỗ trợ trước Tết Âm lịch...

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng tăng cường các biện pháp ứng phó với biến chủng Omicron
Đà Nẵng tăng cường các biện pháp ứng phó với biến chủng Omicron

Chiều 31/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN