ASG 13: Đoàn thể thao Việt Nam tạm đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương

Ngày 5/6, liên tục các môn Điền kinh, Vivonam, bơi đều mang về Huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam tại Đại hội Thể thao học đường Đông Nam Á lần thứ 13 (ASG 13).

Điền kinh Việt Nam khẳng định vị thế tại Đông Nam Á trong ngày thi đấu thứ 6 (5/6) tại ASEAN Schools Games 2024. Liên tiếp những tấm huy chương danh giá đã về với các VĐV chủ nhà ở nhiều hạng mục khác nhau.  

Đầu tiên phải kể đến màn trình diễn xuất sắc của Nguyễn Xuân An, Vũ Thị Trà My, Vũ Ngọc Khánh, Lê Thị Tuyết Mai ở làn chạy Tiếp sức đồng đội nam - nữ 4x400m đem về Huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam và mở đầu một ngày thi đấu thành công.

Sau đó, 2 vận động viên  trẻ tuổi Nguyễn Ngọc Khánh Băng và Vũ Thị Trà My lần lượt giành thêm 2 Huy chương Vàng nữa với Đẩy tạ nữ 3kg và 800m nữ.  

Ngoài ra, khán giả còn “no nê” với cơn mưa huy chương ở các hạng mục Tiếp sức đồng đội nam - nữ 4x100m, 800m nữ. Khép lại ngày thi đấu thành công cho Điền Kinh là tấm Huy chương Đồng (HCĐ) của Nguyễn Hoàng Thịnh ở hạng mục 1500m nam.  

Ngày 5/6, những ngày thi đấu sôi động của môn võ cổ truyền Vovinam tại Đại hội đã đi đến hồi kết. Buổi sáng, các đại diện Việt Nam bước vào 2 trận chung kết hạng mục Đòn chân tấn công Nam và Long hổ quyền Nữ.  

Nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả nhà, các vận động viên nam đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng, hào hùng, đậm nét võ cổ truyền Việt Nam. Họ nhận được 270 điểm từ các vị trọng tài, qua đó “bỏ túi” tấm Huy chương Vàng một cách đầy thuyết phục.

Thiếu một chút may mắn so với các đồng đội nam nên Nguyễn Đỗ Kim Yến chỉ có được tấm Huy chương Bạc (HCB) sau phần thi Long hổ quyền.  

Chiều cùng ngày, phần thi cuối cùng của Vovinam tại Đại hội là Đa luyện vũ khí Nữ cũng an bài. Dù đã nỗ lực hết sức nhưng các vận động viên Việt Nam đã để thua Myanmar với điểm số 263 - 270, qua đó giành HCB chung cuộc.  

Đáng tiếc duy nhất của ngày hôm nay là cả đội tuyển nam lẫn nữ của bóng rổ Việt Nam đều dừng bước tại vòng bán kết Đại hội.

Ngày mai (6/6) các “ballers” trẻ tuổi sẽ bước vào trận tranh hạng 3.  

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, với sự đồng hành của NTT Kim Cương Tập đoàn TH và NTT Vàng Nhãn hàng sữa chua tiệt trùng TH True Yogurt, đang dần đi đến hồi kết. Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam vẫn đang đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương. 

Lê Vân/Báo Tin tức
10 quốc gia tham gia môn bơi lội tại Đại hội Thể thao học đường Đông Nam Á
10 quốc gia tham gia môn bơi lội tại Đại hội Thể thao học đường Đông Nam Á

Tại Đại hội Thể thao học đường Đông Nam Á lần thứ 13, môn bơi thu hút sự tham gia của các vận động viên đến từ 10 quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN