Trung Quốc bắt người đàn ông giấu hơn 100 con rắn sống trong quần

Hải quan Trung Quốc ngày 10/7 cho biết, một người đàn ông đã bị bắt khi giấu hơn 100 con rắn sống trong quần để buôn lậu vào Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Nam du khách đã cố giấu hơn 100 con rắn trong quần. Ảnh: Hải quan Trung Quốc

Nhân viên hải quan đã chặn một nam du khách lại khi anh này tìm cách vào thành phố biên giới Thâm Quyến từ Hong Kong (Trung Quốc).

Khi kiểm tra, các nhân viên hải quan phát hiện ra rằng nam du khách nhét 6 túi vải được bịt kín bằng băng keo vào các túi quần của mình.

Nhân viên hải quan nhận thấy mỗi chiếc túi đều chứa rắn sống với đủ loại hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Lực lượng chức năng đã thu giữ tổng cộng 104 con rắn, nhiều trong số đó không phải là loài bản địa.

Chú thích ảnh
Những con rắn này có kích cỡ, màu sắc đa dạng. Ảnh: Hải quan Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những trung tâm buôn bán động vật lớn nhất thế giới, nhưng chính quyền đã trấn áp hoạt động buôn bán bất hợp pháp trong những năm gần đây.

Luật an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc cấm vận chuyển các loài vật ngoại lai trái phép.

“Những trường hợp vi phạm quy tắc sẽ… phải chịu trách nhiệm theo pháp luật”, cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết mà không nêu rõ hình phạt dành cho nam du khách.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo CNA, Guardian)
Đám cưới của con trai tỷ phú Ấn Độ gây hỗn loạn giao thông Mumbai
Đám cưới của con trai tỷ phú Ấn Độ gây hỗn loạn giao thông Mumbai

Giao thông tại một số khu vực quan trọng của thành phố Mumbai (Ấn Độ) sẽ ngừng hoạt động để chuẩn bị cho đám cưới xa hoa của con trai tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN