Nuốt phải tăm nhọn trong lúc nhậu, bị găm vào tim suốt 4 năm

Nam thanh niên 29 tuổi tự thấy mình vẫn còn may mắn được sống tiếp sau khi các bác sĩ lấy được một cái tăm nhọn xỉa răng dài 6cm mắc kẹt trong tâm nhĩ phải của anh. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. 

Trang Oddity Central đưa tin người đàn ông họ Zhou đã trải qua một ca phẫu thuật tim mở hồi tháng 1 năm nay tại một bệnh viện ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Sức khỏe của anh đã suy sụp gần 4 năm qua, khi liên tục bị viêm phổi và sốt cao. Zhou hao tốn tiền của và đi thăm khám khắp nơi song không vị bác sĩ nào có thể điều trị triệt để căn bệnh của anh. 

Người thì chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết trong khi người khác lại kết luận anh ta bị bệnh bạch cầu. Tuy nhiên, trong ca phẫu thuật tim mới đây, các bác sĩ phát hiện nguyên nhân dẫn đến mọi vấn đề sức khỏe của anh ta chỉ đơn giản là một cây tăm xỉa răng. 

Ê-kíp phẫu thuật đã bất ngờ khi tìm thấy cây tăm dài 6 cm găm ở tâm nhĩ phải của tim bệnh nhân trong lúc họ tiến hành mổ anh để kiểm tra bất thường. Mặc dù hoàn cảnh chính xác khiến cây tăm chui được vào tim của Zhou vẫn chưa được xác định nhưng các bác sĩ tin rằng nó đã vô tình lọt vào thanh quản của nam thanh niên, xuyên thủng vách phổi bên phải sau đó lọt vào tim. 

Bản thân Zhou nhớ rõ mình đã nuốt tăm khi nào song chia sẻ với kênh Guangxi TV rằng giả thuyết của bệnh viện hoàn toàn hợp lý. Anh ta có thói quen đặt tăm vào trong chén của mình khi ngồi uống rượu với bạn bè để tránh bị nhầm lẫn chén. 

Anh thú thực mình đã từng nuốt phải tăm trước đây. May mắn lần đó cây tăm vẫn bám vào cổ họng Zhou và anh ta đã dùng tay lấy ra được.

Bác sĩ Wen Zhaohui, Phó Giám đốc Khoa Phẫu thuật Tim mạch tại bệnh viện nơi Zhou điều trị cho biết việc phát hiện các vật thể lạ bên trong tim của bệnh nhân là vô cùng hiếm gặp và những trường hợp như vậy thường rất khó để chẩn đoán. Bác sĩ Wen cho biết nam bệnh nhân 29 tuổi rất may mắn khi bảo toàn được mạng sống sau sự cố kể trên.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Phát hiện đồng tiền xu quý hiếm 1.900 năm tuổi trong hầm trú ẩn
Phát hiện đồng tiền xu quý hiếm 1.900 năm tuổi trong hầm trú ẩn

Một đồng tiền xu quý hiếm 1.900 năm tuổi mới đây đã được tìm thấy tại khu vực miền Nam Israel.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN