Người phụ nữ Trung Quốc chi 154.000 USD để xây cầu cho con qua đường an toàn

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã chi 154.000 USD (hơn 3,5 tỉ đồng) để xây hai chiếc cầu vượt sang đường cạnh trường học của con trai mình, nhằm đảm bảo cho cậu và những đứa trẻ khác sang đường an toàn.

Chú thích ảnh
Người phụ nữ ở Trung Quốc đã chi 154.000 USD ( hơn 3,5 tỉ đồng) để xây 2 chiếc cầu vượt cạnh trường học của con trai mình. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Hà Nam, người phụ nữ họ Meng, sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho biết đoạn đường gần trường của con trai cô luôn tắc nghẽn vào giờ cao điểm, khi phụ huynh đưa đón con đi học. Ngoài ra, gần cổng trường cũng không có đèn giao thông. Do vậy, việc băng qua đường rất nguy hiểm đối với cả phụ huynh, học sinh và giáo viên.

"Không an toàn cho cả giáo viên và học sinh. Thi thoảng ô tô còn chẳng dừng lại khi bạn sang đường", một giáo viên trong trường cho biết.

Một lý do khác khiến người phụ nữ tự bỏ tiền túi để xây cầu vượt là do ngôi trường này nằm ở vị trí thấp và các vũng nước đọng lại luôn khiến con trai cô về nhà với đôi chân ướt sũng.

"Nước ngập sâu và rất khó qua đường. Nước tràn qua bậc thang, nơi bọn trẻ đang đứng đợi cha mẹ như những chú chim non. Trông rất tội! Chân con tôi trắng bệch vì ngâm trong nước", cô Meng cho biết.

Cả hai cây cầu vượt sang đường dành cho người đi bộ - một trong số đó đã gần hoàn thiện và một cây cầu đang trong giai đoạn đổ móng – đã được Cục Nhà ở và Phát triển Đô thị Nông thôn địa phương phê duyệt. Tất cả cả chi phí xây dựng cầu được cô Meng chi trả. Tuy nhiên, dù con mình đang theo học tại trường, cô chưa từng tiết lộ vai trò của mình với hai câu cầu này với con.

"Tôi không muốn con mình cảm thấy tự đắc về điều đó. Tôi chỉ làm những gì tôi có thể làm được. Khi chết chẳng ai mang theo được tiền và tôi không cần để lại quá nhiều tiền cho con mình. Tôi sẽ gọi đây là Cây cầu Trí tuệ. Cây cầu cũng sẽ giúp việc đi lại thuận tiện hơn và nhanh chóng hơn", cô nói.

Chú thích ảnh
Cây cầu vượt sắp hoàn thiện nằm ở gần ngôi trường. Ảnh: O.C

Một nhân viên nhà trường nói rằng họ chỉ biết cây cầu sắp hoàn thành, nhưng chưa bao giờ được biết ai đã chi tiền, cũng như lý do xây cây cầu này.

"Đoạn đường trước trường thường xuyên bị ùn tắc khi phụ huynh đưa đón học sinh. Học sinh có thể chọn sử dụng cầu đi bộ hoặc không", nhân viên này cho biết.

Câu chuyện xây cầu của người phụ nữ họ Meng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Phần lớn người dùng mạng xã hội đều ca ngợi cô Meng vì sự đóng góp nhân hậu của cô. Lẽ ra cô ấy có thể làm rất nhiều việc để mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình với số tiền lớn như vậy, như mua một vài căn hộ hoặc một ngôi nhà. Thay vào đó, cô đã quyết định làm điều gì đó cho cả cộng đồng.

"Một phụ huynh có tấm lòng cao thượng. Nếu cô ấy mua căn hộ gần trường thì chỉ tiện cho con mình, nhưng xây cầu đi bộ thì có ích cho bao thế hệ học sinh toàn trường", một người dùng mạng chia sẻ.

"Tôi hy vọng hành động tốt sẽ có kết cục đẹp và người tốt sẽ gặp điều tốt lành", một người khác nói.

Hải Vân/Báo Tin tức
Người phụ nữ sinh 9 con cùng lúc
Người phụ nữ sinh 9 con cùng lúc

Bộ Y tế Mali mới đây cho biết một phụ nữ trẻ tại nước này đã sinh 9 con cùng lúc, mặc dù trước đó các bác sĩ nói cô chỉ mang thai 7 bé. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN