Ngày nào cũng trốn việc gần 10 năm, công chức vẫn nhận lương đều

Một công chức Tây Ban Nha đã bị sa thải sau khi kết quả điều tra cho thấy ông này đều đi ra ngoài trong giờ làm việc suốt 10 năm qua.

Chú thích ảnh
Ngày nào ông Carles Recio cũng bỏ ra ngoài làm việc. Ảnh: Sexta

Theo báo Independent, ông Carles Recio, một cựu giám đốc bộ phận lưu trữ chính quyền tỉnh Valencia, sau khi tới văn phòng lúc 7h30 mỗi sáng sẽ đi ra ngoài và trở về văn phòng trước giờ tan làm là 4h.

Vụ việc được phát hiện năm ngoái khi các đồng nghiệp bắt đầu nhận thấy sự bất thường khi không thấy Carles trong văn phòng giờ làm việc. Cuối cùng, Carles đã bị sa thải và mất công việc có lương lên tới 50.000 euro (tương đương 1,3 tỷ đồng)/năm.

Trả lời kênh truyền hình Tây Ban Nha La Sexta khi thông tin cáo buộc được phát sóng, Carles cho biết: "Tôi đã làm việc cực kỳ chăm chỉ. Làm cật lực để những người khác hưởng thành quả từ công việc của tôi".

Ông này cho biết ông đã hoàn thành tất cả nhiệm vụ khi ở bên ngoài văn phòng, mặc dù các nhà điều tra không tìm thấy bất kỳ hồ sơ hay báo cáo kết quả về công việc làm ở ngoài như ông đã tuyên bố. Một tòa án đã bác bỏ lời giải trình của ông Carles.

Carles tuyên bố ông phải làm việc ngoài văn phòng vì ông là nạn nhân của các trò quấy rối từ các đồng nghiệp.

Một tòa án dân sự kết luận ông Carles có tội "cố ý không đi làm và không hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian liên tục". Tòa án không công bố ông Carles có phải trả lại khoản tiền lương mình nhận không trong suốt 10 năm qua hay không, tuy nhiên ông này bị cấm làm việc tại các cơ quan nhà nước trong 9 năm tới.

Các thẩm phán cũng chỉ trích chính quyền địa phương Valencia vì “thái độ thụ động” với sự việc và không có biện pháp hình phạt thích đáng.

Đầu năm, chính quyền Valencia đã buộc phải hủy bỏ một chương trình nghệ thuật có tựa đề "Tình yêu dành cho Valencia: Tác phẩm của một người đàn ông chưa bao giờ làm việc", sau khi phát hiện ông Carles là nghệ sĩ đứng sau triển lãm. Carles dùng danh tính giả để tổ chức chương trình.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Khoảnh khắc bé trai 5 tuổi được cứu sau 30 phút treo người ngoài ban công tầng 19
Khoảnh khắc bé trai 5 tuổi được cứu sau 30 phút treo người ngoài ban công tầng 19

Một bé trai 5 tuổi ở Trung Quốc đã được giải cứu an toàn sau khi cố gắng bám trụ vào một lưới tản nhiệt gắn trên ban công tầng 19 tới gần nửa giờ đồng hồ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN