Đánh cắp hàng triệu euro ngay trên đường băng sân bay như trong phim Hollywood

Cảnh sát Albania cho biết 4 người đã bị bắt giữ sau khi thực hiện vụ đánh cắp hàng triệu euro tiền mặt ngay trên đường băng của sân bay Mother Teresa ở thủ đô Tirana với tình tiết giống như trong một bộ phim Hollywood.

Chú thích ảnh
Các đồng tiền giấy euro. Ảnh minh họa: IRNA/TTXVN

Các nghi can trên đều là công dân Albania, tuổi từ 25 - 38, bị cáo buộc dùng vũ lực để đánh cắp tiền và sở hữu vũ khí trái phép.

Thông cáo của cảnh sát tối 22/4 nêu rõ: "Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát đã phát hiện bằng chứng hữu ích cho cuộc điều tra" và "đã chuyển nghi can cho văn phòng công tố". Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết thời điểm diễn ra vụ bắt giữ.

Nhóm đối tượng bịt mặt và có vũ trang trên đã tiếp cận khu vực đường băng của sân bay Mother Teresa vào ngày 9/4 và đã đánh cắp số tiền chuẩn bị được chuyển lên một chuyến bay của hãng hàng không Austrian Airlines để gửi tới một ngân hàng ở Vienna (Áo).

Cảnh sát không tiết lộ số tiền bị đánh cắp, song truyền thông địa phương cho biết 6 - 10 triệu euro đã biến mất trong chưa đầy 5 phút.

Một trong các nghi can, một tội phạm nổi tiếng mà truyền thông cho là có thể là kẻ cầm đầu, đã bị cảnh sát tiêu diệt trong khi truy đuổi.

Theo truyền thông Albania, trong số các đối tượng bị bắt giữ có một người Hồi giáo đã tham gia chiến đấu cho lực lượng Taliban tại Afghanistan, nơi y bị các binh sĩ Mỹ bắt giữ năm 2006 và bị trục xuất về Albania. Tuy nhiên, cảnh sát không xác nhận thông tin trên.

Truyền thông cũng cho biết hai trong các nghi can trên đã cải trang chiếc xe ô tô chạy trốn thành một xe của cơ quan thuế, khiến chúng có thể dễ dàng thoát khỏi sự chú ý của an ninh sân bay.

Những năm gần đây đã xảy ra một loạt các vụ cướp trên đường ra sân bay Tirana. Nhiều ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Albania phải gửi tiền mặt ra nước ngoài vì ngân hàng trung ương nước này không chấp nhận lưu giữ số tiền lớn như vậy vì lý do an ninh.

Bích Liên (TTXVN)
Đánh cắp xe tải hòng đâm vào người đi bộ tại khu mua sắm, giải trí
Đánh cắp xe tải hòng đâm vào người đi bộ tại khu mua sắm, giải trí

Cơ quan chức năng Mỹ đã bắt giữ một đối tượng âm mưu sử dụng xe tải bị đánh cắp để đâm vào những người đi bộ trên vỉa hè tại khu mua sắm và giải trí National Harbor ở thủ đô Washington với mục đích gây tình trạng hoảng loạn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN