Anh, Mỹ thống lĩnh bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu thế giới

Trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012 - 2013 do tạp chí đánh giá chất lượng giáo dục đại học uy tín Times Higher Education (THE) công bố ngày 3/10, Anh và Mỹ vẫn chiếm trọn 10 vị trí đầu bảng xếp hạng các trường đại học danh giá nhất thế giới, trong đó Anh có 3 trường và Mỹ có 7 trường.

Viện Công nghệ California - trường đại học số 1 thế giới.

 

Ba trường đại học của "xứ sở sương mù" nằm trong top 10 gồm Đại học Oxford xếp ở vị trí thứ 2, Đại học Cambridge đứng ở vị trí thứ 7 và Đại học Imperial London ở vị trí thứ 8. Trong khi đó Viện Công nghệ California của Mỹ đứng đầu danh sách xếp hạng của THE, Đại học Stanford chia sẻ vị trí thứ hai cùng với Đại học Oxford của Anh. Các trường đại học khác của Mỹ đứng trong top 10 gồm Đại học Harvard (4), Viện Công nghệ Massachusetts (5), Đại học Princeton (6), Đại học California - Berkeley (9) và Đại học Chicago (10).


Trên bảng xếp hạng của THE, Anh cũng đứng thứ hai sau Mỹ về số lượng trường đại học được xếp trong top 200, với 31 trường so với 76 trường của Mỹ.
Trong bảng xếp hạng của THE năm nay, Xinhgapo có hai trường lọt vào top 100 là Đại học Quốc gia Xinhgapo (xếp thứ 29) và Đại học Công nghệ Nanyang (86); Trung Quốc có hai trường là Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa lọt vào top 200; Hàn Quốc cũng có bốn trường đứng trong top 200 và cả bốn trường đều thăng hạng.


Huy Hiệp (P/v TTXVN tại Anh

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN