75 người hàng xóm đi bộ bảo vệ người đàn ông da màu

75 cư dân sống tại thành phố Nashville, bang Tennessee, đã đi bộ cùng một người hàng xóm da màu khi anh cho biết mình cảm thấy sợ hãi khi bước ra khỏi nhà.

Chú thích ảnh
Dromgoole và những người hàng xóm đi dạo cùng anh. Ảnh: Nextdoor

Theo tờ The Hill, Shawn Dromgoole, 29 tuổi, một chuyên gia logistics tại công ty Nordstrom, cho biết anh vô cùng phẫn nộ sau cái chết của Ahmaud Arbery, một người đàn ông bị bắn chết khi đang chạy bộ ở vùng ngoại ô Georgia, và George Floyd, một người đàn ông da màu bị cảnh sát thành phố Minneapolis ghì cổ đến chết vào tuần trước.

“Những gì đã xảy ra với những người đàn ông này cũng có thể dễ dàng xảy đến với tôi. Tôi trở nên sợ hãi khi bước ra khỏi nhà. Hôm qua, tôi muốn đi dạo quanh khu phố nhưng nỗi sợ không được trở về với gia đình khiến tôi không dám rời khỏi hiên nhà", anh viết.

Ngay sau khi Dromgoole chia sẻ nỗi sợ hãi của mình trên trang mạng xã hội Facebook và Nextdoor, những người hàng xóm đã tâm sự và ngỏ lời muốn đi dạo cùng người đàn ông này. Hôm 28/5, Dromgoole thông báo sẽ ra ngoài đi dạo lúc 6 giờ chiều và bất cứ ai muốn tham gia cùng đều được chào đón. Kết quả bất ngờ là có tổng cộng 75 người đã có mặt ở điểm hẹn tại một bãi đậu xe gần nhà Dromgoole. Nhóm hàng chục người đi dạo gần 1 giờ, Dromgoole đi đầu và những người hàng xóm theo sát anh phía sau. Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang.

Chú thích ảnh
Họ đã đi dạo cùng nhau trong 1 giờ đồng hồ. Ảnh: Nextdoor

“Tôi đã rất choáng ngợp. Đó là cảm giác tuyệt vời. Tôi không nghĩ rằng sẽ có nhiều người muốn đi bộ cùng tôi đến vậy. Bạn chỉ nhìn thấy một biển người và thậm chí không thể biết họ có màu da gì khi tất cả đều đeo khẩu trang ”, anh nói.

Câu chuyện diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang phải đối mặt với các cuộc biểu tình bạo lực sau vụ George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì cổ đến chết trong vụ bắt người liên quan cáo buộc sử dụng tiền giả tại Minneapolis. Sự việc đã châm ngòi các cuộc biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều nơi khác trên khắp thế giới. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Giám định pháp y: Công dân Mỹ George Floyd dương tính với virus SARS-CoV-2
Giám định pháp y: Công dân Mỹ George Floyd dương tính với virus SARS-CoV-2

Theo báo cáo giám định pháp y của hạt Hennepin, George Floyd, người đàn ông da màu qua đời sau khi bị cảnh sát Minneapolis bắt giữ vào tuần trước, thời điểm đó đã dương tính với SARS-CoV-2.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN