Phát hiện xe ô tô chở hơn 10.000 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc

Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, xuất phát từ một vụ tai nạn giao thông đường bộ, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện một ô tô du lịch chở trên xe hơn 10.000 bao thuốc lá ngoại không rõ nguồn gốc.

Chú thích ảnh
Hiện trường xe ô tô chở hơn 10.000 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5 giờ 20 phút ngày 3/10, trên tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô hiệu Toyota Fortuner biển số 90A-11345 do một thanh niên điều khiển (trên xe còn có một thanh niên đi cùng) và 1 xe môtô do một người đàn ông điều khiển chở trên xe một phụ nữ. Đáng chú ý sau khi xảy ra tai nạn, mặc dù xe ô tô bị vỡ cả vỏ trước và sau nhưng lái xe ô tô và thanh niên đi cùng không giữ nguyên hiện trường mà chở cả hai người đi trên xe môtô (bị thương) lên ô tô và có dấu hiệu bỏ chạy.

Ngay sau đó một số người dân đã truy đuổi khoảng hơn 1 km, giữ được xe ô tô song cả lái xe và thanh niên đi cùng đã bỏ xe chạy thoát. Nhận tin báo, Đội Cảnh sát giao thông và trật tự - Công an thành phố Biên Hòa đã đến hiện trường, đưa người bị thương đi bệnh viện và lập hồ sơ vụ việc. Lực lượng chức năng phát hiện trong xe ô tô có nhiều thùng thuốc lá nên đã phối hợp khám nghiệm, tiến hành kiểm đếm. Kết quả, tổng số thuốc lá trên xe ôtô gồm 13.000 gói, nhãn hiệu “Jet”.

Công an thành phố Biên Hòa kêu gọi người điều khiển xe ô tô biển số 90A-11345 và chủ số thuốc lá trên nhanh chóng trình diện cơ quan Công an để giải quyết vụ việc.

Vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Việt (TTXVN)
Đấu tranh với thủ đoạn buôn lậu thuốc lá nguyên liệu tinh vi tại vùng biên giới
Đấu tranh với thủ đoạn buôn lậu thuốc lá nguyên liệu tinh vi tại vùng biên giới

Thời gian gần đây, hoạt động buôn lậu thuốc lá nguyên liệu từ Trung Quốc vào Việt Nam qua địa bàn xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng có chiều hướng gia tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN