Năm cán bộ, chiến sĩ bị thương khi vây bắt 200 đối tượng buôn lậu thuốc lá

Ngày 29/4, Thiếu tá Lưu Đắc Nhanh - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết, sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ của đơn vị bị thương trong lúc làm nhiệm vụ vây bắt các đối tượng buôn lậu đã cơ bản ổn định.

Cụ thể, trong 5 người bị thương có 2 người bị thương nặng được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu, chữa trị; còn 3 người đang điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Hà Tiên. 

Chú thích ảnh
 Ông Mai Quốc Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tiên đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ nằm điều trị Trung tâm y tế Hà Tiên. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 1 giờ 45 phút ngày 28/4, tổ tuần tra liên ngành gồm 7 cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và Công an làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới, phát hiện khoảng 200 đối tượng mang, vác, đẩy các bè chở thuốc lá ngoại (khoảng 250 thùng, loại 50 cây/thùng) đi từ hướng Campuchia về phía biên giới Hà Tiên, cách cột mốc 314 khoảng 80 m và cách đường biên giới phân định tạm thời trên biển khoảng 200 m.

Phát hiện số lượng lớn đối tượng buôn lậu, tổ tuần tra đã phát tín hiệu báo chi viện và có thêm 40 người của lực lượng Biên phòng, Công an, cơ động hỗ trợ ngăn chặn, vây bắt.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng cầm gậy (một số có gắn dao nhọn) và dùng đá xông vào tấn công. Lực lượng làm nhiệm vụ phải lùi lại và bắn 2 phát súng chỉ thiên cảnh cáo trước sự manh động của đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn tiếp tục xông vào hành hung các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ để giật lại số tang vật. Hậu quả là 5 cán bộ, chiến sĩ đã bị thương, trong đó có một người bị gãy tay, những người còn lại bị thương ở vùng đầu, ngực, lưng…

Lực lượng tuần tra đã bắt giữ 2 đối tượng là Tăng Quanh Ni (18 tuổi) và Chau Ha (29 tuổi), ngụ cùng khu phố Mỹ Lộ, phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên cùng tang vật là 5 thùng thuốc lá. Các đối tượng tiếp tục xông vào cướp lại 4 thùng thuốc lá và chạy về phía bên kia biên giới. Hai đối tượng bị bắt đều bị thương, đang điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Hà Tiên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND thành phố Hà Tiên đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ sớm hồi phục sức khỏe.

Thiếu tá Lưu Đắc Nhanh cho biết, Công an thành phố Hà Tiên đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can; đồng thời, thông báo cho lực lượng Cảnh sát bảo vệ biên giới Campuchia để bắt giữ các đối tượng manh động chống đối.

Lê Sen (TTXVN)
 Một người chết, sáu người bị thương do sét đánh tại Yên Bái
Một người chết, sáu người bị thương do sét đánh tại Yên Bái

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5000m, trong những ngày qua, đặc biệt là chiều tối 23/4, các khu vực thuộc tỉnh Yên Bái đều có mưa có nơi mưa rất to, kèm theo dông lốc, sét và mưa đá, làm một người chết, 6 người thương và thiệt hại về tài sản, hoa màu của nhân dân ước tính hơn 12 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN