TP Hồ Chí Minh trao quà Tết cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHXH

Ngày 9/2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao quà Tết cho 60 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đã và đang tham gia BHXH, BHYT. Đây là những bệnh nhân đang điều trị tại 12 bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đại diện BHXH TP Hồ Chí Minh đi trao quà Tết cho những đối tượng tham gia BHXH có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện. 

BHXH TP Hồ Chí Minh đã trao 60 phần quà Tết cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Giá trị mỗi phần quà Tết tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn năm 2021 là 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 500 ngàn đồng. Các đối tượng được nhận quà Tết 2021 là các bệnh nhân, thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh liên quan đến bệnh hiểm nghèo, có thẻ BHYT và phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện số người tham gia BHYT trên địa bàn khoảng 7,5 triệu người. Vừa qua, dịch COVID-19 đã khiến số lượng người tham gia bảo hiểm giảm gần 141.000 người so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các đơn vị, cán bộ, người lao động ngành BHXH vẫn cố gắng vận động, quyên góp để có những phần quà ý nghĩa trao dành cho các đối tượng khó khăn tham gia BHXH, BHYT  trên địa bàn.

Ngoài ra, năm 2020, đơn vị cũng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an kiến nghị khởi tố hình sự tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN với 76 doanh nghiệp với số tiền trốn đóng 154 tỷ đồng, trong đó 59/76 đơn vị có phản hồi từ cơ quan Cảnh sát điều tra.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Về quê đón Tết, người dân cần làm gì để tránh lây nhiễm COVID-19?
Về quê đón Tết, người dân cần làm gì để tránh lây nhiễm COVID-19?

Về quê ăn Tết, người dân cần hết sức tuân thủ phòng dịch, chỉ nên ở nhà, hạn chế đi thăm họ hàng để tránh lây lan dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN