11:10 19/11/2017

Bị vợ ly dị sau hai tuần kết hôn vì thích làm việc nhà

Một người phụ nữ 28 tuổi ở Ai Cập đang nộp đơn ly dị chồng mình chỉ sau hai tuần kết hôn bởi vì người chồng làm tất cả việc vặt trong nhà.

Ảnh minh họa.

Chồng cô, 31 tuổi, là chủ một cửa hàng quần áo đắt khách. Anh này đã thuê nhân viên quản lý cửa hàng để bản thân có thể dành phần lớn thời gian ở nhà.

Được biết, người vợ có tên Samar còn chồng là Mohammad. Samar cho biết chồng cô suốt ngày lau chùi, nấu nướng và sắp xếp lại đồ đạc trong gia đình hệt như một bà nội trợ. Và điều này khiến cô cảm thấy nhàm chán, không thể sống cùng với anh ta được nữa.

Không những chăm chỉ làm mọi việc nhà, Mohammad còn không cho vợ đụng tay hay giúp đỡ bất cứ việc gì. Có lần Samar tranh cãi với chồng nhưng anh chỉ đáp lại bằng cách nói rằng nếu cô muốn sống trong ngôi nhà của anh thì phải tuân theo các nguyên tắc của anh.

“Chúng tôi mới cưới được hai tuần, tôi biết và yêu chồng mình hơn hai năm nhưng tôi chán ghét cảnh sống chung với anh ta và không thể nào chịu đựng được nữa”, Samar chia sẻ với trang tin tức Masrawy của Ai Cập.

Samar nói: “Mặc dù anh ta có công việc riêng nhưng đã thuê người quản lý để có thể ở nhà, trong khi tôi chỉ có thể ngồi im và quan sát. Anh ta nấu ăn rồi cả giặt là vì anh ta biết cách phân loại quần áo giặt theo màu sắc. Sau đó anh ta là ủi quần áo, quét dọn, sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh…”, người phụ nữ giãi bày nguyên nhân muốn ly hôn.

Samar đã nộp đơn lên Tòa án gia đình ở Cairo với lý do không có quyền tự do xử lý những chuyện trong gia đình như thể cô chỉ là một vị khách. Một phụ nữ Hồi giáo có thể ly dị chồng bằng cách trả lại số của hồi môn mà cô được tặng.

Xuân Chi/Báo Tin tức