Loại bỏ nhiều mảnh kính vỡ nằm sâu trong mũi người đàn ông

Ngày 23/3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật nội soi kết hợp mổ hở lấy nhiều mảnh kính vỡ nằm sâu trong mũi hơn 1 tháng cho một nam bệnh nhân. 

Chú thích ảnh
Bác sĩ kiểm tra vết mổ của bệnh nhân. 

Đây là trường hợp của ông H.T.G (45 tuổi, trú tại ấp Thuận Điền, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Theo người nhà bệnh nhân, hơn 1 tháng trước, trong quá trình lao động, ông G đã bị vấp ngã, dập mặt vào một cái cống, dẫn đến chấn thương vùng mặt và mũi. Vết thương càng lúc càng sưng đau, mấy ngày gần đây, ông G thấy nghẹt mũi bên phải nhiều, có uống thuốc điều trị nhưng không giảm, nên gia đình quyết định đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic nhập viện và điều trị.

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Trứ, Trưởng Phòng khám Tai - Mũi - Họng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thông tin, lúc vấp ngã, bệnh nhân bị những mảnh vỡ của tròng kính cận ghim sâu vào trong mũi, do không được xử trí đúng và lấy ra kịp thời dẫn đến gây nhiễm trùng vết thương.

Qua thăm khám, kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhân bị gãy xương chính mũi, vỡ xoang trán phải, viêm đa xoang, có dị vật cản quang trong mô mềm vùng cánh mũi bên phải. Các bác sỹ tiến hành chỉ định cho bệnh nhân thực hiện phương pháp mổ nội soi nâng xương chính mũi, kết hợp mổ hở mở cạnh mũi cắt lọc sẹo mô chai cứng, lấy nhiều dị vật là mảnh kính trong mũi ra, sau đó khâu tái tạo thẩm mỹ sẹo vùng mũi mặt phải.

Qua đây Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Trứ khuyến cáo, tai nạn trong sinh hoạt là chuyện không hiếm gặp. Người dân không nên chủ quan với những vết thương do té ngã, bởi việc loại bỏ dị vật như các mảnh thủy tinh ra khỏi vết thương là vô cùng quan trọng, nếu không xử trí đúng rất dễ nhiễm trùng, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong do uốn ván.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân hoàn toàn ổn định, vết mổ khô, tiến triển tốt, không còn nhiễm trùng. Dự kiến, bệnh nhân được xuất viện sau 3 ngày điều trị.

Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)
Phẫu thuật thành công ca bướu giáp lớn
Phẫu thuật thành công ca bướu giáp lớn

Ngày 21/3, Bệnh viện Đà Nẵng thông tin, các bác sỹ Khoa Ngoại lồng ngực (Bệnh viện Đà Nẵng) vừa phẫu thuật thành công ca bướu giáp kích thước 5 x 15 cm, thòng xuống trung thất qua đường cổ cho nữ bệnh nhân 50 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN