Hy hữu người đàn ông bị cành cây đâm thủng tim, thủng phổi

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, đến ngày 21/7, tình trạng sức khỏe của anh H.V.T., 33 tuổi, ngụ xã Bảo Quang, thành phố Long Khánh (Đồng Nai) bị cành cây đâm thủng tim, thủng phổi đã qua cơn nguy kịch, chỉ số sinh tồn ổn định, bình phục tốt, đang tiếp tục được theo dõi, chăm sóc, dự kiến sẽ xuất viện trong tuần tới.

Trước đó, ngày 16/7, anh H.V.T. nhập viện trong tình trạng nguy kịch, mạch, huyết áp không đo được, mất máu nhiều. Người nhà bệnh nhân cho biết, anh T. leo lên cây để chặt cây thì không may bị trượt chân ngã xuống đất. Trong lúc ngã, anh bị nhánh cây to bằng ngón chân cái đâm thẳng vào ngực. Do không biết cách sơ cấp cứu, bệnh nhân đã rút nhánh cây ra khỏi ngực khiến máu chảy nhiều và bất tỉnh tại chỗ. 

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành cầm máu, hội chẩn khẩn cấp. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp do tình trạng quá nguy kịch. Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã mở ngực bệnh nhân, phát hiện tâm nhĩ trái bị rách một đường dài khoảng 4 cm, máu chảy gần hết (khoảng 4 lít), thủng phổi, ngưng tim. Các bác sĩ đã tiến hành xử lý khâu vết thương phổi, tim cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài trong 1 giờ, bệnh nhân được truyền 6 đơn vị máu. 

Ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, do bệnh nhân bị cành cây đâm vào tim, phổi gây vết thương nham nhở dẫn đến việc phẫu thuật gặp rất nhiều khó khăn. Ê kíp bác sĩ đã phải rất cẩn trọng, khéo léo trong việc xử lý vết thương, vì nếu làm không kỹ sẽ dẫn đến bệnh nhân bị hoại tử tim sau khi khâu. Đây là ca tổn thương phức tạp hơn rất nhiều so với các ca bị tổn thương tim do dao hay vật nhọn mà Bệnh viện đã thực hiện trước đó.

Lê Xuân (TTXVN)
Cứu sống bệnh nhân tâm thần nuốt cây kéo và thanh kim loại
Cứu sống bệnh nhân tâm thần nuốt cây kéo và thanh kim loại

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, đến nay (ngày 14/7), tình trạng sức khỏe của bệnh nhân N.T.T.V. 43 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa, Đồng Nai nuốt dị vật là cây kéo và thanh kim loại vào bụng đã ổn định sức khỏe, bắt đầu ăn uống tốt và sẽ xuất viện trong 2 ngày tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN