Giảm bớt gánh nặng tài chính nhờ Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ

Tối 15/6, tại Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tổ chức Lễ tổng kết chuỗi hoạt động từ ngày 8 - 15/6 mang tên “Vì bệnh nhân nghèo đột quỵ - Vì cuộc sống tươi đẹp hơn”, nhằm quyên góp cho “Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”. Tổng số tiền thu được gần 500 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Một bệnh nhân đột quỵ và gia đình chia sẻ tâm sự khi được "tái sinh" một lần nữa nhờ sự hỗ trợ của “Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cho biết: Đây là Quỹ được Bộ Nội vụ cho phép thành lập từ năm 2020, với mục đích nhân đạo giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân nghèo khi bị đột quỵ, đồng hành cùng ý nghĩa cao đẹp cứu người không kể giàu nghèo của ngành Y.

Thông qua các hoạt động: gian hàng trưng bày sản phẩm cốc sứ, túi vải, thiệp postcard, sách, triển lãm và đấu giá tranh mang chủ đề “Miền thương”..., sự kiện đã thu hút sự chung tay góp sức của nhiều nhà hảo tâm. Trong đó, riêng đấu giá tranh đã có hơn 10 bức tranh được mua với số tiền hơn 100 triệu đồng. Cuốn sách “Cẩm nang sức khỏe phòng, chống đột quỵ”, do 15 bác sĩ các chuyên khoa đột quỵ, tim mạch, chẩn đoán hình ảnh, nội tiết, vật lý trị liệu... viết bài, cung cấp các kiến thức hữu ích về phòng đột quỵ cũng là sản phẩm bán chạy, thu về số tiền ủng hộ lớn cho Quỹ.

Hàng năm, tại Việt Nam có hơn 200.000 ca đột quỵ. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, từ năm 2019 đến cuối 2023 đã khám và điều trị cho gần 668.000 lượt bệnh nhân, cấp cứu 48.040 lượt, chủ yếu là bệnh nhân đột quỵ. Trong đó, có nhiều bệnh nhân gia cảnh khó khăn, chi phí thuốc men, dụng cụ y tế để can thiệp điều trị đột quỵ lâu dài có khi lên đến hàng trăm triệu đồng là số tiền vượt rất xa khả năng chi trả của họ.

Chú thích ảnh
Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Chí Cường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ giới thiệu cuốn sách "Cẩm nang sức khỏe Phòng chống đột quỵ" được bán đấu giá tại sự kiện.
Chú thích ảnh
Nhiều nhà hảo tâm chung tay góp quỹ thông qua hoạt động mua tranh tại sự kiện.
Chú thích ảnh
Nhiều nhà hảo tâm chung tay góp quỹ thông qua hoạt động mua tranh tại sự kiện. 

“Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” ra đời và là “cứu cánh” cho rất nhiều bệnh nhân nghèo đột quỵ. Tính đến nay, Quỹ đã trao tặng số tiền hơn 13 tỷ đồng cho 1.136 bệnh nhân đột quỵ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng hơn 2.600 thẻ bảo hiểm y tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; tầm soát tim mạch bẩm sinh miễn phí cho trẻ em ở các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Cà Mau, Kiên Giang; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi; phối hợp cùng Hội chữa lành trái tim Việt Nam tài trợ chi phí điều trị tim bẩm sinh và đột quỵ do dị dạng mạch máu não cho các em dưới 18 tuổi với mức tài trợ gần 50 triệu đồng mỗi trường hợp.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)
Những bữa cơm thiện nguyện tiếp sức cho bệnh nhân nghèo
Những bữa cơm thiện nguyện tiếp sức cho bệnh nhân nghèo

Để hỗ trợ bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo, nhiều cá nhân, tổ chức tại thành phố Pleiku (Gia Lai) đã tổ chức các hoạt động nấu cơm thiện nguyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN