TP Hồ Chí Minh: Trung thu đặc biệt của 500 em nhỏ mồ côi do đại dịch COVID-19

500 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh được đón một Tết Trung thu đặc biệt với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi mồ côi vì COVID-19 đã có một Tết Trung thu ý nghĩa trong tối 9/9.

Tối 9/9, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), Báo Thanh Niên và cùng các quận, huyện đoàn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Trung thu dành cho các em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Theo đó, khoảng 500 trẻ em tham dự chương trình đã có dịp trải nghiệm không khí Tết Trung thu với các hoạt động vui chơi, rước đèn ông sao, thưởng thức ẩm thực, bánh Trung thu cùng quà tặng...

Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Ngày hội Trung thu lần thứ 16, diễn ra từ ngày 6 đến 9/9 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Đắk Lắk. Các em thiếu nhi, học sinh độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn, bị mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vừa qua sẽ được tặng quà, bánh, đồ dùng học tập, học bổng…

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, Ngày hội Trung thu là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm, bắt đầu từ năm 2006 đến nay. Đối tượng chính của chương trình là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập tại những vùng sâu, vùng xa và vùng cao; tuy nhiên năm nay, chương trình đã tập trung hướng đến các em thiếu nhu bị mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 để các em ai cũng có một cái Tết trung thu ý nghĩa, ấm áp hơn. 

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh các em mồ côi được vui Tết Trung thu đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Năm nay, các em thiếu nhi mồ côi vì COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh được nhiều đơn vị chăm lo đầy đủ với nhiều trò chơi và quà tặng.
Chú thích ảnh
Trước khi tham chương trình, các em thiếu nhi được tham gia phá cỗ, rước đèn với chị Hằng, chú Cuội. 
Chú thích ảnh
Một số em thiếu nhi thích thú tham gia trò chơi kéo co trong chương trình. 
Chú thích ảnh
Nhiều em nhỏ được người thân dẫn trải nghiệm đi cầu khỉ. 
Chú thích ảnh
Các em còn được thưởng thức ẩm thực miễn phí với nhiều món ăn đặc sắc.
Chú thích ảnh
Một số tiết mục văn hóa, văn nghệ trong chương trình. 
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tặng quà cho các em thiếu nhi. 

     

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Gìn giữ, lan tỏa giá trị Tết Trung thu cho trẻ em Việt Nam
Gìn giữ, lan tỏa giá trị Tết Trung thu cho trẻ em Việt Nam

Tết Trung thu của người Việt là ngày rằm tháng 8 âm lịch và thường trở thành ngày Tết của con trẻ, Tết trông trăng, Tết hoa đăng, Tết đoàn viên... đã có từ rất xa xưa. Nhịp sống hiện đại khiến Tết Trung thu ngày nay có nhiều thay đổi so với trước kia, nhưng vẫn luôn được bảo tồn, lan tỏa và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của ông cha, nhất là với thế hệ trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN