Thăm đảo xanh Sơn Ca

Ngày 6/4, trong hành trình tuần tra, kiểm tra, kiểm soát và thực thi pháp luật trên biển tại quần đảo Trường Sa, Vùng Cảnh sát biển 2 cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sơn Ca (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đón đoàn công tác là cả một vùng đảo thân thương với rất nhiều cây xanh, những bãi biển xanh ngắt rì rào cát trắng…

Nhiệm vụ chính và cũng là nhiệm vụ thường xuyên của chuyến công tác lần này là tuần tra, kiểm tra, kiểm soát để bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn, bảo vệ tài nguyên, chống ô nhiễm  môi trường, phát hiện ngăn chặn, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trên biển. Trong quá trình hoạt động trên biển, đoàn còn  tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các lực lượng và nhân dân hoạt động trên biển; phối hợp với các lực lượng khác bảo vệ tài sản của nhân dân, tính mạng, tài sản của người và phương tiện hoạt động hợp pháp trên các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam. Chính vì lẽ đó, thời gian lưu lại trên mỗi đảo không thật nhiều. Nhưng tình cảm với những chiến sỹ hải quân không quản ngại khó khăn ngày ngày miệt mài trên thao trường để huấn luyện, canh giữ cho những mùa xuân, cho sự bình yên và toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ biển, đảo của Tổ quốc thì cứ đầy ắp.

Đoàn đã có buổi giao lưu với các cán bộ chiến sĩ trên đảo, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của các chiến sĩ, qua những hoạt động giao lưu đó giúp đưa đất liền lại gần hơn với biển đảo.

Một số hình ảnh thăm và tặng quà các chiến sĩ trên đảo Sơn Ca của Cục cảnh sát biển:

Các chiến sĩ trên đảo Sơn Ca vui mừng đón đoàn công tác.


 


Thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo cũng là cách gửi gắm tâm tư, tình cảm của những người nơi đất liền.
 
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ trên đảo tại cột mốc chủ quyền.


 


Phát tờ rơi hướng dẫn việc thực thi pháp luật trên biển cho các chiến sĩ.
 
Sơn Ca - một trong 4 đảo đẹp nhất trong số đảo và điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa. Một góc đảo Sơn Ca xanh ngắt màu cây xanh, biển xanh. 
Sơn Ca cũng nổi tiếng là đảo xanh nhờ công các chiến sĩ trẻ tăng gia sản xuất.
 
Các chiến sĩ trẻ tuần tra cảnh gác trên đảo.
 
Đảo được các tàu, thuyền đánh bắt cá Việt Nam thường xuyên ghé thăm, neo đậu.Tin, ảnh: Lê Sơn

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN