Phượng vĩ rực đỏ trên thành phố mang tên Bác

Những ngày cuối tháng 5, hoa phượng vĩ - loài hoa gắn liền với tuổi học trò khiến bao người hoài niệm - bắt đầu nở rộ. Mùa này, không hiếm để bắt gặp những góc rực đỏ màu hoa phượng cùng những bạn trẻ diện áo dài, háo hức chụp ảnh cho nhau để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, phượng vĩ được trồng nhiều ở các tuyến đường như CN2 (trong khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú), Thân Văn Nhiếp (khu bán đảo Kim Cương, Quận 2), Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình)… Hoa phượng đang vào thời điểm nở rộ, đỏ rực cả một đoạn đường.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hoa phượng nở đỏ rực trên nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, phượng vĩ cũng được trồng nhiều tại các trường học trên địa bàn thành phố. Thời điểm hoa phượng nở rộ cũng chính là khoảng thời gian mà học sinh bước vào kì nghỉ hè sau thời gian học tập.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các bạn trẻ mặc áo dài, tìm đến những tuyến đường có nhiều hoa phượng để chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những bông hoa phượng rơi rụng xuống vỉa hè đỏ rực cả lối đi.
Chú thích ảnh
Cô giáo cùng các em học sinh trường Mầm non Đỗ Quyên (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) chụp ảnh lưu giữ những kỉ niệm trước khi nghỉ hè dưới tán phượng vĩ.
Chú thích ảnh
Các cô giáo "check in" bên những nhành hoa phượng trong sân trường.
Chú thích ảnh
Thời điểm hoa phượng nở rộ cũng chính là lúc học sinh bước vào kì nghỉ hè sau thời gian học tập dưới mái trường thân yêu.
Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Ngắm hoa phượng vĩ đỏ rực Thành Nam
Ngắm hoa phượng vĩ đỏ rực Thành Nam

Trong những ngày này, các hàng phượng vĩ nở đỏ rực thành phố Nam Định, tô điểm cho phố phường và nhiều đường làng thêm thơ mộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN