Phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm ở Trấn Yên, Yên Bái

Nhiều năm nay, huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã chú trọng phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm nên đã hình thành được vùng trồng dâu rộng lớn với quy mô 760 ha và gần 2.000 hộ nuôi tằm.

Năm 2020, sản lượng kén đạt khoảng 800 tấn, giá trị sản phẩm bình quân đạt từ 200- 250 triệu đồng/ha/năm, cao hơn so với trồng lúa hoặc cây rau màu khác từ 2,5-3 lần. 

Chú thích ảnh
Người dân xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái hái dâu về cho tằm ăn.
Chú thích ảnh
Giai đoạn tằm làm kén được người dân đưa lên né gỗ chứ không cho tằm nhả tơ quấn kén bằng né tre như trước đây.
Chú thích ảnh
Kỹ thuật nuôi tằm trên nền nhà thay cho nuôi bằng nong như trước đây để giảm chi phí đầu tư và tiết kiệm được thời gian lao động trong chăn nuôi tằm.
Chú thích ảnh
Cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện Trấn Yên, tỉnh yên Bái hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây dâu cho người dân.
Chú thích ảnh
Dâu cho tằm ăn được thái bằng máy giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc.
Chú thích ảnh
Người dân chuẩn bị dâu cho tằm ăn.
Chú thích ảnh
Vùng trồng dâu nuôi tằm tại xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.
Đức Tưởng (TTXVN)
Độc đáo mô hình trồng dâu tây ở xứ nóng Ninh Thuận
Độc đáo mô hình trồng dâu tây ở xứ nóng Ninh Thuận

Cây dâu tây tưởng như chỉ phát triển được ở những vùng có khí hậu ôn đới, thế nhưng ít ai nghĩ rằng cây dâu tây lại có thể sinh trưởng, phát triển tốt ở vùng đất khô nóng như Ninh Thuận sau khi được người dân trồng thử nghiệm, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN